THỜI SỰ

Từ ngày mai (1/8), Hà Nội và khu vực Bắc Bộ dự báo đón đợt mưa lớn kéo dài

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   31/07/2020 • 11:06

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 1-3/8, các tỉnh thành ở khu vực Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài với lượng mưa phổ biến ở mức từ 200-350mm, có nơi lên tới hơn 400mm.

Hà Nội và khu vực Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài. (Ảnh minh họa)

Hà Nội và khu vực Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 31/7, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông có trục ở khoảng 15-17 độ vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 1-3/8, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 500mm/đợt.

Các tỉnh, thành phố Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 1-5/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều 31/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ ngày 1-3/8, Tây Nguyên và Nam Bộ, huyện đảo Phú Quốc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng khu vực Bắc Tây Nguyên 200-300mm/đợt. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2.

Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai khuyến cáo, mưa lớn kéo dài sẽ xuất hiện một số nguy cơ như lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng đối với các tỉnh miền núi, ngập úng sâu cục bộ ở vùng trũng thấp, kèm theo nguy cơ mất an toàn đối với hồ chứa thủy điện, thủy lợi và hệ thống đê điều.

Chính quyền và người dân cần thận trọng, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; có kế hoạch thu hoạch và bảo vệ hoa màu; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

>>XEM THÊM: Mưa lũ lịch sử vừa qua, Hà Giang tiếp tục ứng phó với trận bão tiếp theo

Theo Việt Hương (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/tu-ngay-mai-18-ha-noi-va-khu-vuc-bac-bo-du-bao-don-dot-mua-lon-keo-dai-a332768.html

Thích

Tags: tin tức tin tuc | thời tiết | mùa đông | Miền Bắc

MỚI NHẤT

goto top