PHÁP LUẬT

Tự tử tại trụ sở tòa án: Kháng nghị 6 điểm mờ

ĐẤT VIỆT   07/06/2020 • 08:49

Chánh án TAND cấp cao tại TP. HCM vừa ra quyết định kháng nghị hủy bán án sơ thẩm và phúc thẩm liên quan đến ông Lương Hữu Phước.

Ngày 6/6/2020, liên quan đến vụ việc ông Lương Hữu Phước tự tử tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước sau bị tuyên án liên quan đến vụ án vi phạm quy định điều khiển giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM vừa ra quyết định kháng nghị theo hướng hủy cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại vụ việc liên quan đến ông Lương Hữu Phước.

Cụ thể, quyết định kháng nghị cho rằng cấp phúc thẩm và cấp sơ thẩm nhận định ông Phước không tuân thủ quy tắc giao thông, chuyển hướng xe không quan sát, không nhường đường cho xe đi ngược chiều là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Trụ sở TAND tỉnh Bình Phước - nơi ông Phước tự tử.

TIN TÀI TRỢ

Bản án phúc thẩm lần 1, TAND tỉnh Bình Phước đã đặt ra rất nhiều nội dung cần điều tra lại để làm rõ, nhưng cơ quan điều tra đã không làm rõ những vấn đề được nêu trong bản án trên.

Chánh án TAND cấp cao tại TP. HCM nêu rõ các điểm mờ liên quan đến ông Lâm Tươi (người liên quan đến vụ tai nạn) cần phải làm rõ, gồm: Ông Tươi có quan sát đường hay không? Tốc độ xe của ông Lâm Tươi là bao nhiêu? Vì sao ông Lâm Tươi không xử lý được tình huống, có đi đúng làn đường không?

Bên cạnh đó, Chánh án TAND cấp cao tại TP. HCM cũng kiến nghị làm rõ ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn ông Phước có bật đèn tín hiệu sang đường không? Hành vi của bị hại ảnh hưởng đến thế nào của bị cáo.

Theo Chánh án TAND cấp cao tại TP. HCM, trên cơ sở kết luận điều tra vụ án chưa đầy đủ, Tòa án cấp sơ thẩm và Tòa án cấp phúc thẩm xét xử và quyết định về toàn bộ nội dung vụ án là chưa đủ căn cứ.

Từ đó, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM nhận thấy cần phải hủy bản án hình sự phúc thẩm và bản án hình sự sơ thẩm nêu trên để điều tra lại vụ án.

Do tính chất phức tạp của vụ án, nên cần thiết phải giao hồ sơ vụ án cho Cơ quan điều tra cấp tỉnh điều tra lại vụ án.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tu-tu-tai-tru-so-toa-an-khang-nghi-6-diem-mo-3404355/

Thích

Tags: quyết định | cấp cao | phúc thẩm | sơ thẩm | Chánh án | kháng nghị | tai nạn | Lâm Tươi

MỚI NHẤT

goto top