Tags: Tuần lễ Cấp cao APEC

Lần đầu tiên đảm nhiệm vị trí nước chủ nhà của Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 26, Papua New Guinea đã huy động một số lượng lớn cảnh sát và binh sĩ nhằm đảm bảo an ninh cho Tuần lễ Cấp cao APEC kéo dài từ 12 đến 18-11.

 Tuyến đường du lịch ven biển Hoàng Sa, đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã được thành phố đầu tư cho trồng hàng dừa nhằm cải tạo cảnh quan, phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Nhờ đóng góp một phần vào thành công của Tuần lễ APEC 2017 tại Đà Nẵng, Ban Lãnh đạo Khu nghỉ mát Furama đã trao bằng chứng nhận cho toàn thể 212 học sinh sinh viên (HSSV) tham gia phục vụ Tuần lễ APEC tại khu nghỉ mát này.

Sáng ngày 27/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, đã diễn ra Lễ Tổng kết Năm APEC 2017.

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng đã đầu tư kinh phí hàng trăm tỷ đồng tiến hành cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất… để phục vụ APEC.

Hôm 12/11, tạp chí Forbes (Mỹ) đã đăng tải bài bình luận cho rằng Việt Nam là nước thành công nhất trong chuyến công du châu Á vừa qua của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặc biệt ưu ái Việt Nam.

Sau khi Năm APEC 2017 khép lại thành công với Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, đã tiết lộ về những đêm trắng thương lượng từng câu từng chữ trong các văn kiện quan trọng của APEC.

Các phu nhân, phu quân của Lãnh đạo các nền kinh tế APEC liên tục chụp ảnh selfie khi tham quan khu phố cổ Hội An.

Cuộc đàm phán về TPP-11 giữa các nhà lãnh đạo APEC dự kiến diễn ra trong hôm nay (10/11) đã phải hoãn lần thứ hai vì phía Canada chưa đạt được đồng thuận với các thành viên khác.

Từ trưa 8/11 đến chiều nay (11/11), lần lượt Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC đã đáp phi cơ xuống sân bay Đà Nẵng, Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ý nghĩa tượng trưng chuyến thăm châu Á của Donald Trunp: Mỹ quan tâm và tiếp tục can dự tại châu Á.

Sự lạc quan của các doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương đang ở mức cao nhất trong 3 năm qua bất chấp những biến động về chính sách thương mại.

Trang mạng Theindependent.sg ngày 7/11 đã đăng tải trang trọng bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với tiêu đề 'APEC Việt Nam 2017, thúc đẩy tương lai chia sẻ trong một thế giới đầy biến động.'

Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã có những chia sẻ về cơ hội và thách thức mà Việt Nam đang và sẽ đối mặt trong một loạt những vấn đề kinh tế toàn cầu hiện nay.

goto top