GIẢI TRÍ

Tuần lễ thời trang xuân hè 2020: Chất liệu truyền thống được tôn vinh

CÔNG THƯƠNG   12/09/2019 • 18:38

Vào 15h các ngày 13, 14,15 tháng 9 năm 2019, tại Vườn hoa Diên Hồng (vườn hoa con cóc), Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ thời trang xuân hè năm 2020.

Với 750 mẫu thiết kế mới nhất của Genviet Jeans và 14 nhà thiết kế đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh như: Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Công Huân, Chu La, Minh Hạnh… sẽ tạo nên bức tranh thời trang sinh động cho mùa Xuân – Hè 2020.

Tuần lễ thời trang xuân hè 2020 sẽ được tổ chức tại Vườn hoa Diên Hồng, Hà Nội

Chia sẻ về lý do Tuần lễ thời trang lần này được tổ chức tại Vườn hoa Diên Hồng, Nhà thiết kế Minh Hạnh cho hay, xóa bỏ tất cả khoảng cách sân khấu hóa là xu hướng chung của thế giới, và chúng ta cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nhằm đem đến cho người xem sự gần gũi. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt ở Vườn hoa Diên Hồng, ngoài hình tượng con cóc còn có hình tượng 8 con rồng đang chầu hướng về 4 chân trụ đá thể hiện sức mạnh, sự uy nghiêm. Cho đến nay, sau 100 năm tồn tại, đài phun nước vẫn được bảo tồn, gìn giữ. Vì thế, Vườn hoa Diên Hồng hiện vẫn được coi là điểm đến ấn tượng của du khách. Với mong muốn nơi đây sẽ trở thành nơi tổ chức các lễ hội và vui chơi của công chúng, đem lại dấu ấn nghệ thuật. Và Tuần lễ thời trang xuân hè 2020 được tổ chức tại vườn hoa này cũng không nằm ngoài mong muốn tạo thêm một địa điểm thích hợp của thời trang, tạo ra trào lưu mới phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Chất liệu truyền thống vẫn được nhiều nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn

TIN TÀI TRỢ

Theo Ban tổ chức, so với các mùa thời trang trước kia, xu hướng lựa chọn chất liệu truyền thống trong các bộ sưu tập ngày càng được nhiều nhà thiết kế chú ý. Trong tuần lễ năm nay, có 7 nhà thiết kế lựa chọn chất liệu truyền thống, đó là chất liệu lụa có nguồn gốc tự nhiên, chất liệu linen, cotton, jeans.

Chất liệu và màu sắc của các bộ sưu tập đều rất gần gũi

Là người nước ngoài nhưng đã gắn bó nhiều mùa với tuần lễ thời trang Việt, nhà thiết kế Chu La chia sẻ: 'Chất liệu tôi thường sử dụng nhất vẫn là lụa hay thổ cẩm mang họa tiết của đồng bào Sa Pa. Lý do cho sự lựa chọn đó không phải chỉ là đẹp, mặc lên trông rất gần gũi với thiên nhiên mà tôi còn mong muốn được góp một phần trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt, thông qua những bộ thiết kế của mình.'

Mẫu thiết kế của nhà thiết kế Chu La

Điểm đặc biệt trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2020, Công ty cổ phần thời trang Genviet chính thức giới thiệu bộ sưu tập 'Nơi tôi sống'. Với sức sáng tạo vô tận và lòng đam mê những nguồn cảm hứng từ 'giá trị văn hóa dân tộc', lần đầu tiên, biểu tượng quốc hoa của dân tộc hay hình tượng Rồng trong văn hóa Việt, gánh hàng rong bình dị… cùng những hơi thở của cuộc sống thường ngày, được các nhà thiết kế của Genviet khai thác đưa vào trong tác phẩm, nhằm đem đến cho công chúng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới lạ, mang tinh thần của thời đại nhưng đậm dấu ấn của văn hóa. Bên cạnh chất liệu jeans truyền thống, bộ sưu tập của Genviet lần này cũng đánh dấu bước đột phá khi sử dụng vải Denim Feel Fresh với tính kháng khuẩn, chống mùi, chống nấm, độ bền giặt cao, thân thiện với làn da.

Theo Thanh Tâm/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/tuan-le-thoi-trang-xuan-he-2020-chat-lieu-truyen-thong-duoc-ton-vinh-125122.html

Thích

Tags: truyền thống | chất liệu | Nhà thiết kế | vườn hoa | tuần lễ | tổ chức | Diên Hồng | Xuân Hè | văn hóa

MỚI NHẤT

goto top