QUÂN SỰ

Tướng IRGC: Sức mạnh tên lửa Iran đứng thứ 1 Trung Đông, thuộc hàng siêu việt trên thế giới

TỔ QUỐC   19/08/2019 • 17:46

Ở lĩnh vực công nghệ tên lửa, Iran nắm giữ thứ hạng cao nhất trong số các quốc gia Trung Đông và thuộc hàng siêu việt nếu xét trên cấp độ toàn cầu - Một chỉ huy của IRGC tuyên bố.

'Hiện nay, chúng ta đang nắm vị trí thứ nhất trong khu vực và nằm trong số ít các cường quốc toàn cầu ở lĩnh vực công nghệ tên lửa' - Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy Sư đoàn Hàng không Vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết hôm 18/8.

Vị tướng cấp cao của Iran cho hay, Tehran cũng giành được thứ hạng tương tự trong lĩnh vực chế tạo phương tiện bay không người lái. Vụ bắn hạ máy bay trinh sát công nghệ cao của Mỹ gần đây đã cho thấy năng lực phản công của Iran và chứng minh nước này có thể chế tạo radar, cũng như các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Đề cập tới sự tương đồng giữa việc tăng cường năng lực răn đe của quốc gia với việc duy trì trạng thái thăng bằng khi đạp xe, ông Hajizadeh nhấn mạnh:

TIN TÀI TRỢ

'Chúng ta sẽ chững lại và tụt hậu phía sau kẻ địch nếu chúng ta ngừng đạp. Do đó, chúng ta cần liên tục xúc tiến các hoạt động răn đe, đồng thời nỗ lực hết sức để tăng cường năng lực quân sự'.

Giới chức Tehran nhiều lần tuyên bố chương trình tên lửa của Iran chỉ nhằm mục đích nâng cao năng lực răn đe của nước này và không nằm ngoài những mục đích thông thường.

Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Chuẩn tướng Amir Hatami cho biết Lực lượng Vũ trang Iran đã tiến hành một số hoạt động, trong đó có các vụ thử nghiệm tên lửa theo kế hoạch.

Trước đó, trong tháng 6, Thiếu tướng Hossein Salami - Tư lệnh IRGC cho biết Iran đã thay đổi được cán cân sức mạnh nghiêng về phía mình bằng cách khai thác những công nghệ cần có để chế tạo tên lửa đạn đạo.

Ông Salami cho biết, Iran đã có được công nghệ này 12 năm trước khi đang tìm cách chuẩn bị các phương án phòng thủ nhằm đối phó với tàu sân bay Mỹ.

Theo Lâm Vy/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/tuong-irgc-suc-manh-ten-lua-iran-dung-thu-1-trung-dong-thuoc-hang-sieu-viet-tren-the-gioi-82019198112718934.htm

Thích

Tags: năng lực | tên lửa | công nghệ | răn đe | tăng cường | Chuẩn tướng | mục đích | lĩnh vực

MỚI NHẤT

goto top