Tags: Tướng Iran

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự xuất hiện của 2 loại vũ khí bí mật đáng sợ.

Nghe ⋅ 01:28

Tướng hải quân Iran nhấn mạnh, tầm bắn được nâng cấp của tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm thế hệ mới Jask sẽ 'khiến kẻ thù vô cùng kinh ngạc'.

Một tướng chỉ huy quân đội Iran đã khen ngợi hệ thống phòng vệ của nước này vì giúp ngăn ngừa kẻ thù tấn công và giảm bớt những sức ép kinh tế mà Tehran phải hứng chịu từ Washington và các đồng minh trong vòng một năm qua.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Tướng Iran khẳng định Tehran đã phát triển nhiều công nghệ suốt 40 năm qua để tăng cường tiềm lực, giúp nước này đủ sức đánh bại các đối thủ.

Thiếu tướng Alireza Sabahi Fard, chỉ huy căn cứ phòng không Khatam ol-Anbiya thuộc Lục quân Iran, cho rằng các tàu chiến Mỹ đang rời khỏi Vịnh Péc-xích.

 Một quan chức quân sự cấp cao của Iran cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump không trung thực khi vừa kêu gọi đàm phán vừa 'dí súng' vào Tehran, hãng thông tấn bán chính thức Mehr (Iran) đưa tin hôm 17-5.

Lực lượng vũ trang Iran vẫn thường xuyên đưa ra những tuyên bố rất rắn về đường lối của mình đối với Nhà nước và Quân đội Israel.

Theo truyền thông Nga, lực lượng Houthi vừa dùng vũ khí có nguồn gốc Iran tấn công sân bay quốc tế Abha của Saudi trước sự bất lực của hệ thống Patriot.

Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Hồi giáo Iran cho rằng các kẻ thù của nước này đang tăng cường nỗ lực gieo rắc cái được gọi là “nỗi sợ Iran,” nhằm mục đích bán vũ khí tới Trung Đông.

Người Mỹ luôn gieo rắc sự bất an ở bất cứ nơi nào họ có mặt...

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatam, với tầm bắn 1.300km, dòng tên lửa hành trình mới do Tehran tự phát triển có thể tấn công nhiều mục tiêu tại Israel.

Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami cảnh báo sẵn sàng đáp trả bằng đòn đánh huỷ diệt nếu Israel gây chiến.

Theo RT ngày 16-12 đưa tin, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã đưa ra thông cáo về việc tướng Ghodratollah Mansouri tử vong do đang lau khẩu súng ngắn cá nhân thì bị cướp cò.

Nghe ⋅ 01:06

Một vị tướng thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tử nạn tại căn cứ quân sự ngày 16/12 do vô tình bắn vào đầu khi đang lau súng.

goto top