Tags: Tướng Mỹ

Tướng Charles Brown, người đứng đầu Lực lượng Không quân Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương, mới đây đã tiết lộ rằng nếu không có gì thay đổi, máy bay tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc sẽ sẵn sàng tham chiến trong năm nay.

Đô đốc Philip S. Davidson, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ khẳng định, hoạt động tự do đi lại trên biển và trên không bao gồm ở Biển Đông là điều quan trọng với cả thế giới.

Thiếu tướng Lục quân Mỹ, Brian Gibson cho biết, việc mua Iron Dome và phát triển vũ khí tương tự là cần thiết, bởi Lầu Năm Góc không có lựa chọn khác.

 Tổng thống và nhiều chỉ huy quân đội cấp cao Iran đe dọa sẽ cản trở việc vận chuyển dầu của các nước vùng Vịnh nếu Mỹ tiếp tục phong tỏa xuất khẩu dầu Iran.

Theo Sputnik, Hải quân Nga đã điều chiến hạm bám sát tàu chiến Mỹ và một số thành viên NATO khi tiến vào Baltic.

Máy bay ném bom B-2 là một trong những chiến đấu cơ mạnh mẽ và hiệu quả nhất của Mỹ, được đánh giá có hỏa lực tương đương cả phi đội trên một hàng không mẫu hạm.

Tướng Mỹ cáo buộc hải quân Nga đang phong tỏa thành phố Odessa và khiến các nước đồng minh lo lắng.

Ngày 7/3, Bộ Chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Trung Đông cho biết vẫn chưa nhận được chỉ thị rút quân khỏi Afghanistan sau khi Tổng thống Donald Trump công bố kế hoạch ngừng can thiệp vào cuộc chiến tại quốc gia Tây Nam Á này.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Tướng Joseph Votel ngày 7/3 khẳng định ông không phải chịu sức ép nào trong việc rút quân khỏi Syria với một thời hạn cụ thể.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Tướng Joseph Dunford nhận định, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang dần mất ưu thế quân sự trước Nga.

Thiếu tướng David W. Coffman Mỹ vừa đưa ra lời giải thích cho việc siêu tàu tấn công đổ bộ USS Boxer dùng xe chiến đấu LAV-25 làm vũ khí hộ thân.

Cuộc chiến chống tổ chức 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng vẫn chưa kết thúc khi các phần tử khủng bố vẫn ngoan cố và đang chuẩn bị trỗi dậy bất chấp việc các hang ổ của chúng bị xóa sổ tại Syria.

Cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn chưa kết thúc khi các phần tử khủng bố vẫn ngoan cố và đang chuẩn bị trỗi dậy bất chấp việc các hang ổ của chúng bị xóa sổ tại Syria.

Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ David Goldfein tiết lộ kế hoạch chi tiết trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Theo Tướng David Goldfein - Tham mưu trưởng Không lực Mỹ, một cuộc tấn công hạt nhân có thể được ngăn chặn trong ba bước nếu được thực hiện sớm nhất có thể.

Tờ Task&Purpose dẫn lời Tướng Lục quân Mỹ Mark Esper tiết lộ về kế hoạch triển khai loại pháo có tầm bắn trên 2.000km đến Biển Đông.

goto top