THẾ GIỚI

Tướng Nga cảnh báo đối phó động thái quân sự hóa không gian của Mỹ

VIETNAMPLUS   02/03/2019 • 20:20

Tướng Valery Gerasimov chỉ trích ý định của Mỹ sử dụng không gian vũ trụ cho mục đích quân sự là nhằm mục đích tạo điều kiện tiên quyết cho hoạt động quân sự hóa không gian.

Tướng Valery Gerasimov. (Nguồn: Sputnik)

Sputniknews đưa tin ngày 2/3, Tổng tham mưu trưởng quân đội, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, chỉ trích ý định của Mỹ sử dụng không gian vũ trụ cho mục đích quân sự là nhằm mục đích tạo điều kiện tiên quyết cho hoạt động quân sự hóa không gian.

Cũng theo Tướng Valery Gerasimov, Nga cần phải đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng thông qua các biện pháp có qua có lại và bất đối xứng.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu tại một hội nghị chiến lược quốc phòng, ông Gerasimov nêu rõ: 'Thời gian qua, Lầu Năm Góc liên tục tuyên bố ý định sử dụng không gian cho các mục đích quân sự. Một nhánh quân chủng mới đã được thành lập - Lực lượng Không gian, từ đó tạo điều kiện tiên quyết cho hoạt động quân sự hóa không gian vũ trụ...'

'Tất cả những hành động này có thể dẫn tới sự leo thang nghiêm trọng tình hình quân sự và chính trị, do vậy Nga cần đối phó với sự nổi lên của các mối đe dọa quân sự bằng các biện pháp tương đồng và bất đối xứng.'

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga nhấn mạnh Washington đang tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự gần biên giới của Nga, và sự xóa bỏ hệ thống các thỏa thuận về hạn chế vũ trang dẫn tới hậu quả sự ổn định chiến lược sẽ bị suy yếu dần./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tuong-nga-canh-bao-doi-pho-dong-thai-quan-su-hoa-khong-gian-cua-my/555766.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top