TÂM SỰ

Tưởng đâu 'giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng', thế mà chị em dâu lại có thể thân thiết đến mức này

AFAMILY   12/03/2018 • 10:19

Những tưởng ngày anh trai lấy vợ, bao nhiêu “biến cố” sẽ ập đến với cô em chồng, vậy mà mọi chuyện lại tuyệt vời thế này đây…

Làm gì có ai chưa nghe truyền thuyết 'giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng', và cũng đã có bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười về mối quan hệ tréo ngoe này rồi.

Anh trai lấy vợ, tức là sự yêu chiều và bảo vệ cô em gái sẽ giảm đi một nửa bởi còn phải chia sẻ cho chị dâu nữa. Anh trai lấy vợ, tức là nhà có thêm một người con, chị dâu lại mới về, cần sự quan tâm của bố mẹ hơn, con gái có khi còn phải 'ra rìa'. Em chồng không ưa chị dâu chính là chuyện chẳng sớm thì muộn.

Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng rơi vào tình cảnh 'chiến sự căng thẳng' ấy. Gần đây, một số cư dân mạng đã hào hứng chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời đầu tiên của mình với chị dâu mới.

Facebook T. L viết: 'Thề luôn có chị dâu sướng kinh khủng. Từ nhỏ tới lớn chỉ có anh trai, có cũng như không, chẳng chơi với nhau hay gì cả, ghen tị với mấy đứa có chị gái lắm. Thế rồi đến ngày chị dâu về nhà em, làm bao nhiêu là đồ ăn vặt cho em, em đi học xa về nhà là hì hục làm đủ thứ bánh trái để khi đi đem theo, dắt nhau đi ăn vặt làm đẹp các kiểu, thích thằng nào ghét con nào cũng nói với bả. Từ ngày có chị dâu mới siêng về nhà chứ còn hồi chưa có chỉ bắt buộc mới về. Mẹ mất sớm, chỉ có bố với anh về nhà chẳng có không khí gì hết, từ ngày có chị khác hẳn'.

Đứng dưới góc độ là chị dâu, D.T cũng có mối quan hệ khá tốt đẹp với 'giặc bên Ngô': 'Mình thì có em chồng. Bữa nào công việc rảnh là 2 chị em rủ nhau trốn đi hẹn hò mua sắm, làm đẹp. Muốn ăn gì thì cuối tuần kéo nhau về nhà nấu ăn. Nói chung hợp tính với dễ chịu lắm, à mà còn phải đuổi chồng mình ra khỏi phòng để 2 chị em ngủ chung'.

Chị dâu em chồng vẫn hoàn toàn có thể thân thiết đến thế này đây. (Ảnh: internet)

Nhờ sự hòa hợp với em chồng, các cô dâu mới về dinh sẽ có cuộc sống thoải mái và ít áp lực hơn rất nhiều. Phải nói rằng chị dâu và anh trai về sống cùng nhà, nếu may mắn hợp tính, các nàng sẽ có thêm một người chị thân thiết như chị ruột. 'Mình có 2 chị dâu, mình quý và thương 2 chị rất nhiều vì 2 ông anh không được tâm lý cho lắm. 2 chị dạy bảo mình rất nhiều. Có chuyện gì là chị em lại tâm sự với nhau, thích cảm giác nhà có giỗ chạp gì là 3 chị em cùng nhau làm như 3 chị em gái'- Facebook T.T.D chia sẻ.

Thật may mắn và thở phào cho những người chị dâu gặp được cô em chồng hiền lành, quý mến. Và cũng thật có phúc cho gia đình nào có cặp chị dâu em chồng hòa thuận đến như vậy.

Theo Ngọc Trang NF / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

MỚI NHẤT

Đường dài gieo chữ

Đường dài gieo chữ

NLĐ    3 giờ trước

goto top