DU LỊCH

Tưởng là thứ phải bỏ đi, 7 phần thừa của các loại thực phẩm này có thể tái sử dụng như những món ăn thơm ngon

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   05/08/2020 • 15:15

Sau này đừng vội vứt đi những phần thừa từ các loại thực phẩm này bạn nhé!

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề lớn trên toàn thế giới hiện nay, góp phần làm gia tăng lượng rác sinh học khó tiêu huỷ hết trong thời gian ngắn. Thói quen của nhiều người trong chúng ta ngày nay là tiện tay vứt đi bất cứ thứ gì mình cho là không còn sử dụng được như lá, hạt hay vỏ trái cây, rau củ… Tuy vậy nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng cực kỳ hiệu quả.

1. Vỏ trứng

99% người sau khi đập xong một quả trứng sẽ vứt luôn vỏ vào sọt rác, tuy vậy ít ai biết rằng đây lại là một nguồn canxi cực lớn. Nhiều gia đình trên thế giới hiện nay thường tận dụng nó bằng cách xay nhuyễn thành dạng bột để bỏ vào sinh tố hoặc các món ăn. Vừa bảo vệ môi trường lại tăng cường dinh dưỡng cho bản thân.

Nghiền vỏ trứng thành dạng bột, bạn có thể sử dụng nó để cho thêm vào sinh tố hay các món ăn khác như một nguồn cung cấp canxi hiệu quả.

2. Cùi dưa hấu

Phần cùi màu trắng giữa lớp vỏ và phần thịt dưa hấu đỏ là thứ bạn hoàn toàn nên giữ lại thay vì vứt bỏ. Chúng có kết cấu khá giống với dưa chuột, có thể dùng làm mứt, nấu chè, muối chua hoặc trộn chung với các loại rau khác như món salad thơm ngon.

Cùi dưa hấu được tận dụng làm món mứt.

Hay thậm chí còn được biến tấu trong các món mặn để ăn với cơm như thế này.

3. Lá súp lơ

Khi mua súp lơ (hay còn gọi là bông cải), dĩ nhiên thứ mà nhiều người sử dụng chính là phần hoa của chúng. Tuy nhiên hiếm người biết rằng lá súp lơ cũng có thể ăn như một loại rau thơm ngon, cung cấp rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.

Lá súp lơ hoàn toàn có thể ăn như một loại rau rất thơm ngon, bổ dưỡng.

4. Vỏ cà rốt

TIN TÀI TRỢ

Thay vì vứt hết vào thùng rác, vỏ cà rốt giàu vitamin C có thể được xay ra để làm phần nước sốt pesto thơm ngon ăn cùng món pasta hảo hạng.

Nước sốt pesto làm từ vỏ cà rốt thường được nhiều người dân trên thế giới sử dụng khi ăn với pasta.

5. Lõi bắp cải

Phần lõi màu trắng bên trong bắp cải thường bị loại bỏ vì khá cứng và có vị không ngon. Nhưng khi được nấu đúng cách, chúng có thể sẽ trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Bạn có thể kết hợp chúng với bông cải xanh, bí hoặc khoai tây để làm món salad hay nấu cháo.

Lõi bắp cải khá cứng nhưng nếu biết chế biến đúng cách, bạn vẫn có thể ăn nó như một loại rau giàu chất dinh dưỡng.

6. Cuống và lá dâu tây

Khi ăn dâu tây, chắc hẳn rất nhiều người sẽ dùng tay bóc phần cuống và lá của nó vứt đi. Tuy vậy ít ai biết rằng nó chứa khá nhiều chất chống oxy hoá rất tốt cho cơ thể. Thay vì bỏ đi, bạn có thể để nguyên phần cuống và lá dâu và xay sinh tố.

Hiếm người biết rằng phần cuống và lá dâu vẫn có thể sử dụng được, lại còn rất tốt cho cơ thể là đằng khác.

7. Vỏ chuối

Ai ăn chuối dĩ nhiên cũng bỏ vỏ như một lẽ tự nhiên. Nếu ăn sống, chúng sẽ có vị khá đắng và dài. Trên thực tế, vỏ chuối chứa rất nhiều kali và canxi tốt cho sức khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu chúng thành món mứt thơm ngon, dẻo ngọt.

Hầu như ai ăn chuối đều bỏ đi phần vỏ.

Thế nhưng nếu biết tận dụng, vỏ chuối vẫn có thể chế biến thành những món ăn ngon.

Nguồn: Brightside

Theo Minh Hiếu/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/tuong-la-thu-phai-bo-di-7-phan-thua-cua-cac-loai-thuc-pham-nay-co-the-tai-su-dung-nhu-nhung-mon-an-thom-ngon-214389

Thích

Tags: tái sử dụng | vỏ trái cây | bảo vệ môi trường | xay sinh tố | chất dinh dưỡng | phần thừa thực phẩm | ăn vỏ trái cây

MỚI NHẤT

goto top