THỂ THAO

Tuyển Việt Nam từ chối dự King’s Cup không phải vì ngán Thái Lan

SAOSTAR   09/02/2019 • 11:00

Truyền thông Thái Lan đã đăng tải thông tin nhà vô địch AFF Cup 2018 - tuyển Việt Nam từ chối tham dự King’s Cup 2019.

Thông tin này được tờ Siam Sport (Thái Lan) đăng tải. Nguyên nhân là thầy trò HLV Park Hang Seo có kế hoạch khác.

Cụ thể, tuyển Việt Nam có hai lần từ chối dự King's Cup 2019 theo lời mời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Đầu tiên, FAT mời dự vào tháng 3 năm nay nhưng trùng lịch thi đấu quốc tế nên VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) từ chối. Ban tổ chức muốn Việt Nam tham dự nên quyết định dời sang tháng 6 nhưng VFF thêm một lần không thể nhận lời tham gia.

Nguyên nhân không phải vì tuyển Việt Nam e ngại Thái Lan. Sở dĩ VFF từ chối lần đầu tiên vì tuyển Việt Nam (vô địch AFF Cup) sẽ tranh ngôi vô địch liên khu vực với đội tuyển Hàn Quốc (vô đich EAFF). Ở lần thứ 2 từ chối, tuyển Việt Nam đã có kế hoạch đá hai trận giao hữu ở tháng 6, còn V.League 2019 bắt đầu thi đấu trở lại vào đầu tháng 6 - sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo đấu với Hàn Quốc.

ĐTVN không dự King's Cup 2019.

ĐTVN không dự King's Cup 2019.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra, một điều đặc biệt cần nhắc là tuyển Việt Nam có thể đấu với Liverpool trong năm 2019. Đây là trận đấu dự kiến diễn ra vào mùa Hè năm nay.

Ở hiện tại, tuyển Việt Nam có thể nói là không hề ngán bất kỳ đội bóng nào ở khu vực Đông Nam Á, kể cả Thái Lan. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang trình diễn một thứ bóng đá gắn kết, cuốn hút và rất hiệu quả.

Thái Lan mời Việt Nam tham dự King's Cup 2019 là thầy trò HLV Park Hang Seo đang là đương kim vô địch AFF Cup. Tuyển Việt Nam đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc so với khu vực với màn trình diễn ấn tượng tại ASIAN Cup 2019 (vào đến tứ kết). Ngoài ra, tuyển Việt Nam đang có sức hút rất lớn ở khu vực lẫn châu Á về sự quan tâm của người hâm mộ.

Với những kế hoạch định sẵn, tuyển Việt Nam không thể nhận lời dự King's Cup 2019. Đây là điều khá tiếc nuối khi người hâm mộ Việt Nam lẫn Đông Nam Á đều chờ đợi màn so kè giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan - hai đội bóng được đánh giá là mạnh nhất khu vực ở hiện tại.

Trong quá khứ, Việt Nam từng một lần dự King's Cup vào năm 2006. Tuyển Việt Nam thua Thái Lan 1-3 ở trận chung kết. Về sau, Việt Nam không tham dự King's Cup.

Theo Văn Nhân/Saostar

Thích

MỚI NHẤT

goto top