PHÁP LUẬT

Tuyên án đối tượng bỏ trốn khỏi phiên toà xét xử chính mình

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   23/10/2020 • 11:28

Lợi dụng sơ hở trong lúc bố trí các bị cáo vào phòng xét xử, Trung nhảy qua lan can TAND quận Hà Đông (Hà Nội) rồi bỏ trốn.

Ngày 23/10, TAND TP Hà Nội đưa vụ án 'Trốn khi đang bị áp giải' ; 'Che giấu tội phạm''Không tố giác tội phạm' xảy ra tại quận Hà Đông ra xét xử.

Ba bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Văn Trung (SN 1983, trú tại La Khê, Hà Đông, Hà Nội); Nguyễn Quốc Hiếu (SN 1969, trú tại La Khê, Hà Đông, Hà Nội) và Bùi Đức Anh (SN 1978, trú tại Phú La, Hà Đông, Hà Nội).

Cáo trạng của VKSND Hà Nội cho thấy, ngày 18/6/2020, Nguyễn Văn Trung được tổ công tác Công an quận Hà Đông dẫn giải đến TAND quận Hà Đông để xét xử với hai tội danh 'Đe doạ giết người''Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng'.

Lợi dụng sơ hở trong quá trình tháo còng số 8 để đưa các bị cáo (đoàn có 7 bị cáo trong các vụ án khác nhau) vào phòng xử án, Trung đã nhảy qua lan can toà và bỏ chạy ra ngoài.

Khi bị lực lượng công an truy đuổi, Trung đã chạy vào quán ăn ven đường lấy một muỗng nhôm và một con dao chống trả quyết liệt.

Chạy được một đoạn, Trung gặp người đi xe máy nên đã chặn đường, nhờ đưa đến nhà người quen tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tại đây Trung xin ở nhờ nhưng người này không đồng ý, sau khi xin một ít tiền, Trung bỏ đi.

Trung và hai bị cáo trong vụ án (ảnh tư liệu)

Trung bỏ về khu vực trường Nguyễn Huệ (La Khê, Hà Đông) tự tháo nốt một bên còng số 8 rồi trèo tường vào bên trong trường, lần trốn tại đây.

Quá trình trốn, Trung có đến nhà một người quen trên địa bàn quận Hà Đông. Do vợ chồng người này không biết việc Trung đã làm nên để đối tượng ăn cơm cùng gia đình. Ăn Cơm xong, Trung quay lại trường Nguyễn Huệ và ngủ trong khu vực bếp ăn.

Đến ngày 19/6, Trung quay lại nhà người quen ở trên và mượn 1 tài khoản, điện thoại để gọi cho 2 người bạn xin được 2 triệu đồng. Trung nhờ chủ nhà nạp 1,5 triệu đồng vào game để anh ta chơi, còn lại 500 nghìn thì giữ chi tiêu.

Trung sử dụng môt số điện thoại mới gọi cho Nguyễn Quốc Hiếu xin ở nhờ và được Hiếu đồng ý dù biết rõ việc phạm pháp của Trung.

Đến nhà Hiếu, Trung gặp thêm Bùi Đức Anh, tuy nhiên Đức Anh cũng không trình báo gì về việc của Trung đến cơ quan chức năng.

Đến ngày 21/6, công an bắt được Trung theo quyết định truy nã. Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận hành vi phạm tội như trên. Cơ quan điều tra cũng tiến hành bắt giữ hai đối tượng đã giúp sức, che giấu cho Trung trong quá trình bỏ trốn là Hiếu và Đức Anh.

Tại phiên xét xử sáng 23/10, các bị cáo đều thừa nhận hành vi như cáo buộc. Xét toàn diện vụ án, HĐXX – TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trung 42 tháng tù về tội 'Trốn khi đang bị áp giải', tổng hợp hình phạt là 7 năm 6 tháng tù (trước đó Trung bị tuyên tổng cộng 48 tháng tù cho hai tội 'Đe doạ giết người''Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng'); bị cáo Hiếu bị tuyên 12 tháng tù cho tội 'Che giấu tội phạm' và bị cáo Đức Anh nhận 12 tháng tù cho tội : 'Không tố giác tội phạm'.

Theo T.Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/tuyen-an-doi-tuong-bo-tron-khoi-phien-toa-xet-xu-chinh-minh-20201023112045265.htm

Thích

Tags: đối tượng | Hà Đông | tội phạm | người quen | quá trình | công an | Đức Anh | cơ quan | lợi dụng

MỚI NHẤT

goto top