CÔNG NGHỆ

Tuyên bố bỏ củ sạc trên iPhone 12 vì bảo vệ môi trường, nhưng hành động của Apple lại trái ngược

SAOSTAR   25/10/2020 • 09:24

Nếu muốn sử dụng chức năng sạc nhanh trên iPhone 12, khách hàng cần phải mua bộ sạc nhanh 20W mới của Apple.

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12 diễn ra vào 2 tuần trước, Apple cho rằng lượng sạc lẫn tai nghe đi kèm các thiết bị trên cả thế giới đã quá nhiều.

Theo Apple, việc tiếp tục cung cấp kèm theo iPhone gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Trong nỗ lực giảm thiểu rác thải điện tử cũng như giảm tới 70% thể tích hộp đựng iPhone 12, Apple đã quyết định sẽ không bán iPhone kèm củ sạc và tai nghe.

(Ảnh: ZDNet)

Với động thái này của Apple, người mua iPhone mới sẽ chỉ còn nhận được một sợi cáp USB-C to Lightning trong hộp đựng, thay vì có thêm củ sạc và tai nghe EarPods như trước đó.

Không những chỉ iPhone 12, các dòng iPhone đời cũ như iPhone XR, iPhone 11,.. cũng sẽ không được bán kèm sạc và tai nghe EarPods, đồng nghĩa người dùng buộc phải mua thêm củ sạc lẫn tai nghe nếu chưa có sẵn các phụ kiện này.

(Ảnh: Raymond Wong / Input Mag)

Mới đây, một số người dùng lại phát hiện bộ sạc 18W được bán kèm iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12. Nếu muốn iPhone sạc được nhanh, người dùng phải mua thêm củ sạc mới.

Cụ thể, theo iMore, trên trang thông tin hỗ trợ của Apple về sạc nhanh cho biết, củ sạc 18W của hãng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh trên nhiều dòng iPhone.

(Ảnh: Grist / Apple)

Tuy nhiên, ở phần cuối cùng, củ sạc này lại không tương thích với dòng iPhone 12 mới được ra mắt của Apple.

'You need a 20W or higher power adapter to fast charge your iPhone 12' (tạm dịch: Bạn cần sử dụng củ sạc có công suất 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12 của mình), thông tin trên trang hỗ trợ của Apple đề cập.

(Ảnh: Vincent Nguyen / SlashGear)

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu muốn sử dụng chức năng sạc nhanh trên iPhone 12, khách hàng cần phải mua bộ sạc nhanh 20W mới của Apple.

Theo nhận định của The Verge trước đó, quyết định không bán cục sạc và tai nghe kèm theo iPhone 12 mang lại nhiều lợi ích cho Apple nhưng khả năng nó mang lại lợi ích cho trái đất lại khó thấy. Rõ ràng, động thái trên sẽ mang lại cho Apple thêm không ít doanh thu.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/tuyen-bo-bo-cu-sac-vi-moi-truong-hanh-dong-cua-apple-lai-trai-nguoc-20201024150624605.html

Thích

Tags: Điện thoại | Apple | iPhone | iphone 12 | smartphone | iPhone 12 Pro Max

MỚI NHẤT

goto top