Tags: tỷ giá hối đoái

Mười lăm năm trước, Alan Blinder, Cựu Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đồng thời là giáo sư kinh tế lâu năm tại Princeton, đã viết một cuốn sách có tựa đề 'Cuộc cách mạng thầm lặng' dẫn giải về những thay đổi trong ngân hàng trung ương.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo Mỹ và Trung Quốc, thao túng tỷ giá hối đoái không thể giải quyết được thương chiến và thuế quan.

Theo Giám đốc điều hành của Adidas, cuộc chiến tiền tệ sẽ khiến kinh tế giảm tốc và 'tác động nghiêm trọng' đến các doanh nghiệp toàn cầu, trong đó có Adidas.

Theo giới quan sát, đồng nhân dân tệ (NDT) đã trở thành một vấn đề gai góc trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

'Tôi không nghĩ rằng chiến tranh tiền tệ xảy ra, cũng không nghĩ Trung Quốc phá giá đồng CNY đến mức nào đó theo ý thích của mình'...

Các chuyên gia từ ngân hàng Bank of America Merrill Lynch dự báo Apple có thể tăng giá iPhone khoảng 10%, và giảm sản lượng 20% tương ứng với khoảng 10 triệu chiếc.

Cả Nga, Ấn Độ và Trung Quốc đều có chủ trương đi theo chiều hướng thương mại không sử dụng USD Mỹ. Vậy động lực đằng sau xu hướng này là gì?

Giá đồng NDT được dự báo sẽ tiếp tục sụt giảm sâu. Đây được coi là vũ khí chiến tranh thương mại của Trung Quốc dù nước này phủ nhận.

Không thể xem nhẹ vai trò của vàng khi nguy cơ 'chảy máu' ngoại tệ ở cả kênh chính thức lẫn buôn lậu đang hiện hữu...

Trung Quốc tuyên bố sẽ không sử dụng đồng NDT như công cụ để giải quyết các xung đột thương mại; siêu bão 'quái vật' Michael tàn phá nước Mỹ là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Theo hãng tin Reuters, ngày 13/10, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân (trung ương) Trung Quốc Dịch Cương cho biết chính phủ nước này sẽ tiếp tục để thị trường đóng vai trò quyết định trong việc thiết lập tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ (NDT), chứ không lấy tỷ giá hối đoái làm vũ khí trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ liên tục leo thang.

Đồng Nhân dân tệ đã giảm hơn 3% giá trị so với đồng USD trong tháng Sáu, đánh dấu mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ khi tỷ giá hối đoái trên thị trường được hợp nhất vào năm 1994.

goto top