Tỷ phú Bill Gates

Startup được Bill Gates đầu tư đạt đột phá: dùng ánh nắng và AI để đạt độ nóng 1.000 độ C, hứa hẹn thay đổi ngành công nghiệp nặng

Startup được Bill Gates đầu tư đạt đột phá: dùng ánh nắng và AI để đạt độ nóng 1.000 độ C, hứa hẹn thay đổi ngành công nghiệp nặng

Tạo nhiệt lượng lớn mới chỉ là bước đầu của Heliogen, họ còn muốn trở thành đơn vị sản xuất nhiên liệu hydro sạch.

Một công ty khởi nghiệp do tỷ phú Bill Gates tài trợ ngày 19/11 tuyên bố đã đạt được đột phá trong việc tiếp thu năng lượng Mặt Trời.

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Những năm qua, có rất nhiều thứ đã thay đổi. Song sự giàu có của tỷ phú Bill Gates dường như là 'vĩnh cửu'.

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Bill Gates thường được biết đến là người đơn phương độc mã chiến đấu, nhưng trên thực tế, ông sở dĩ có thể trở thành một Bill Gates như ngày hôm nay đó là nhờ một vài tình bạn quan trọng trong cuộc sống.

Mới đây, nhà sáng lập Microsoft đã chỉ trích quan điểm 'nghi ngờ' đối với Trung Quốc - yếu tố đã gây ra sự cạnh tranh về công nghệ cao giữa quốc gia này và Mỹ. Bill Gates cho biết việc nỗ lực ngăn chặn Bắc Kinh phát triển các công nghệ đổi mới là điều 'vượt quá thực tế.'

Bernard Arnault chính là người đứng sau hàng loạt các thương hiệu xa xỉ nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Dior, Hublot, Bulgari...

Tỷ phú Bill Gates cũng từng cho rằng thất bại trước Android là sai lầm lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft.

Ông trùm này cùng với Bill Gates và Jeff Bezos là những tỷ phú duy nhất trên thế giới sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD.

Bill Gates có niềm đam mê bất tận với những trang sách, ông có sở thích chia sẻ và giới thiệu những cuốn mà ông thấy có khả năng đặc biệt kích thích tư duy.

Mặc dù có lúc các tỉ phú khác qua mặt, nhưng với tổn tài sản hơn 105 tỉ USD (năm 2019), Bill Gates vẫn được coi là người đàn ông giài có nhất thế giới từ năm 1994 tới nay. Nhưng trong hồi kí của mình, ông nói có một người giàu có hơn. Người đó là ai?

Sau bảy năm, tỷ phú Bill Gates cuối cùng đã giành được nút vàng YouTube, tương đương với việc đạt 1 triệu lượt đăng ký (subscribe).

Không phải ai cũng biết ngoài là một doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện, Bill Gates còn là một YouTuber! Từ năm 2012, ông và vợ của mình, bà Melinda Gates đã lập kênh YouTube có tên Bill Gates để đăng tải các video ngắn truyền cảm hứng.

Khi còn ở Harvard, Bill Gates từng nói với các giáo sư rằng mình sẽ trở thành triệu phú trước 30 tuổi. Đến năm 31 tuổi, ông đã là một tỷ phú!

Tuy là tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh với khối tài sản hơn 100 tỷ USD, ông chủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới Microsoft nhưng khi ở nhà, Bill Gates cũng chỉ là một người chồng, người cha như biết bao người đàn ông khác.

Trong loạt phim tài liệu mới chiếu trên Netflix, 'Brain Insider Bill's Brain', Bill Gates đã chia sẻ về nỗi sợ lớn nhất mà ông phải đối mặt.

Trong hành trình tìm bạn đời, con người ta thường có những yêu cầu và tô vẽ chúng với sự mơ hồ, đầy cảm tính. Ta nói rằng muốn tìm một ai đó tử tế, tốt bụng, hài hước hay mang tính phiêu lưu. Nhưng thực tế lại khác đi nhiều. Và vì sao, từ lâu lắm rồi, người ta lại có câu 'tình yêu mù quáng và cần lý trí dẫn đường'?

Michaeal Larson chính là 'vũ khí' bí mật - người quản lý tài sản của Bill Gates thông qua quỹ tư nhân Cascade Investment LLC từ năm 1994.

Lúc mới quen Melinda, Bill Gates từng có suy nghĩ 'cô ấy có nhiều người đàn ông khác vây quanh, còn mình có Microsoft'.

Hai nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates và Paul Allen thường ăn uống rất nhanh để quay lại làm việc cho đến tận 3 giờ sáng.

Ước tính tài sản của Nikolai Alexandrovich Romanov khoảng 300 tỷ USD và ông được coi là một trong những người giàu nhất mọi thời đại.

Theo thông tin từ Netflix, bộ phim ba phần này sẽ hé lộ nhiều câu trả lời cho các câu hỏi chưa từng được biết đến trước đó về Bill Gates.

Tỷ phú Bill Gates đang xem xét chi 3 triệu USD cho dự án mới của đại học Harvard nhằm ngăn chặn sự nóng lên của Trái Đất bằng cách 'che trời'.

Tỷ phú Bill Gates vừa được một giáo viên 'đào tạo' cách thịt gà và làm món gà nướng BBQ. Ông thừa nhận chưa bao giờ làm điều này trong đời.

Nhiều năm trước khi trở thành tỷ phú 'đô la' đầu tiên trên thế giới, thống trị ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ, Rockerfeller từng là một học sinh bỏ học cấp ba. Dù vậy, điều đó không ngăn ông trở thành một trong những doanh nhân thành công bậc nhất lịch sử.

Chúng ta đều có những cách riêng để đo lường sự thành công trong cuộc sống và chúng có thể thay đổi khi chúng ta già đi.

Tỷ phú từng chia sẻ: 'Tôi thường mang những chiếc hộp ra bãi biển và ngồi đọc chúng cả tuần liền, từ sáng đến đêm. Tôi sẽ viết nguệch ngoạc lên đó ý tưởng của mình'.

Nếu Bill Gates không đóng góp nhiều cho quỹ từ thiện do mình thành lập thì nhiều khả năng giờ ông vẫn là người giàu nhất thế giới.

goto top