Tỷ phú Warren Buffett

Warren Buffett có 128 tỷ USD tiền mặt dư thừa và các chuyên gia phân tích không thể hiểu được vì sao ông không sử dụng chúng

Warren Buffett có 128 tỷ USD tiền mặt dư thừa và các chuyên gia phân tích không thể hiểu được vì sao ông không sử dụng chúng

Lần cuối cùng Berkshire mua lại toàn bộ 1 công ty là từ năm 2015 - Precision Castparts, và công ty cũng không thực sự thúc đẩy việc mua lại cổ phiếu quỹ. Những điều này đã góp phần khiến lượng tiền mặt mà công ty đang nắm giữ phình to.

Nếu muốn được ghi danh trên bảng vàng, hãy tham khảo 5 thói quen của người thành công được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Kiếm tiền đã khó nhưng sử dụng thế nào cho đúng lại càng khó hơn. Nếu chỉ có duy nhất một người hiểu tầm quan trọng việc giáo dục ý thức về tài chính, chắc chắn đấy là Warren Buffett.

Cổ phần Bill Ackman tại Berkshire được tiết lộ hồi tháng 8 là một khoản đặt cược giá lên (bullish bet). Trong khi đó, David Rolfe - nhà đầu tư lâu năm của tập đoàn, quyết định rút toàn bộ khoản tiền đã rót trong nhiều thập kỷ.

Trong bức thư gửi các cổ đông của Berkshire Hathaway năm 1989, Warren Buffett đã chia sẻ về hiện tượng mà ông gặp rất nhiều trong thực tế nhưng không hề được đề cập đến trong các giáo trình.

Charlie Munger là một nhà thông thái. Sự nghiệp của ông là mơ ước của mọi người. Và dưới đây là một số lời khuyên ông dành cho những người trẻ khởi nghiệp mà bạn không thể bỏ qua.

Vài năm gần đây, Masayoshi Son - ông chủ SoftBank - nổi lên như một nhân vật lớn trong giới đầu tư, thậm chí được gọi là 'Warren Buffett của giới công nghệ'...

'Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ đầu. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi cho rằng mẫu số chung là vậy', ông Warren Buffett chia sẻ.

Những người này bao gồm nhân viên, nhà đầu tư sớm và chủ cũ của các công ty được bán cho Berkshire Hathaway - đế chế đầu tư của Warren Buffett...

Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng tiền không phải là yếu tố để đánh giá chất lượng cuộc sống của ông.

Có đôi khi thực tế éo le sẽ 'bắt bí' chúng ta bằng cách đưa ra hai ngã rẽ: một là tuân thủ quy tắc bất chấp đúng sai, không thì cứ liều lĩnh chọn thứ mình vẫn luôn tin tưởng. Con đường nào mới là đúng đắn đây?

Giá trị mà vị tỷ phú 'khác người' này sở hữu có thể sánh ngang với cả kho tàng quý báu, đến Bill Gates và Warren Buffett cũng hết mực ngưỡng mộ.

Tỷ phú 89 tuổi chia sẻ: 'Mặc dù tiền lương là một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp nhưng bạn không thể nhận một công việc chỉ vì tiền'.

Kết hôn đúng người, đầu tư vào bản thân... là những lời khuyên tâm đắc của nhà đầu tư huyền thoại ...

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway - tỷ phú tự thân Warren Buffett đã bước sang tuổi 89 vào thứ sáu ngày 30 tháng 8. Hãy cùng khám phá những điều quan trọng nhất ông chia sẻ.

Nếu dành quá nhiều thì giờ với họ ở nơi làm việc, bạn đang lãng phí thời gian. Không chỉ làm việc mình thích, bạn còn phải làm việc với người mà mình có cảm tình!

Thuật ngữ 'con hào kinh tế', được phổ biến rộng bởi Warren Buffett, đề cập đến khả năng của một doanh nghiệp trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ nhằm bảo đảm lợi nhuận dài hạn và thị phần riêng. Giống như một lâu đài thời trung cổ, con hào được xây đắp nhằm bảo vệ những người bên trong pháo đài và sự giàu có của họ khỏi những kẻ bên ngoài.

Nhà đầu tư giá trị nổi tiếng nhất thế giới không nhìn thấy nhiều giá trị trên TTCK dù giá cổ phiếu hiện đang ở mức cao kỷ lục.

Được mệnh danh là Warren Buffett xứ Ba Tư, hoàng tử Khaled là chủ tịch sáng lập của công ty đầu tư KBW Ventures, đồng thời là chủ của chuỗi hàng loạt cửa hàng đồ chay trải từ Trung Đông và Mỹ.

Đây là những quy luật đặc biệt giải thích nguồn gốc của may mắn và bất hạnh, thành công và thất bại, điều vĩ đại và thấp kém trong cuộc đời. Nhìn lại cuộc đời những người thành công như Bill Gates, Warren Buffett hay Jack Ma đều áp dụng những nguyên tắc sống này.

Tạo dựng thói quen lành mạnh về tài chính cho trẻ từ khi còn nhỏ là một trong những điều quan trọng nhất để bạn có thể giúp con thành công trong tương lai. Và đây chính là những bài học mà vị tỷ phú giàu thứ 4 thế giới đã áp dụng với con mình.

Bạn sẽ trở nên rất giàu có nếu nghĩ rằng bản thân mình đang sở hữu một tấm thẻ với chỉ 20 lượt bấm lỗ trong cả cuộc đời, tất cả các quyết định tài chính đã dùng ứng với một lượt đục lỗ.

Nguồn tin thân cận giấu tên cho biết một số giám đốc của Tron đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ trong một thời gian ngắn rồi được thả ra sau khi Sun đồng ý hoãn lịch hẹn với Buffett.

Xuất thân nghèo khó nhưng nghĩ lớn làm lớn, Guo Guangchang đã gây dựng nên Tập đoàn tư nhân lớn nhất Trung Quốc nhờ sự hậu thuẫn từ người vợ cũ.

CEO của Berkshire Hathaway từng chia sẻ: 'Tạo thói quen tốt, đơn giản như việc nói 'Làm ơn' và 'Cảm ơn' từ lúc là một đứa trẻ là chìa khóa thành công quan trọng'.

Nổi tiếng với việc gắn bó cùng triết lý đầu tư theo giá trị, được mệnh danh là 'huyền thoại đầu tư' là cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway và sở hữu khối tài sản khổng lồ, Warren Buffett vẫn là một người rất tiết kiệm và thận trọng trong việc chi tiêu.

Nếu bạn tò mò về tình bạn thực sự trông như thế nào, hãy tưởng tượng Warren Buffett và Bill Gates cùng nhau làm kem và nướng bánh trong một ca làm việc tại Dairy Queen. Buffett, 88 tuổi và Gates, 63 tuổi, đã thực sự có một tình bạn bền vững. Họ đã trở thành những người bạn thân trong cả lĩnh vực kinh doanh và đời sống hàng ngày.

Tỷ phú Buffett đề cao các mối quan hệ kinh doanh hơn lợi nhuận...

Từ năm 2006 đến nay, tỷ phú này đã đóng góp tổng cộng 34 tỷ USD bằng cổ phiếu Berkshire cho 5 tổ chức từ thiện ...

goto top