Tags: UAV Azerbaijan

Trước xung đột, lực lượng Armenia tỏ ra tự tin có thể đánh bại các cuộc tấn công bằng UAV của Azerbaijan, tuy nhiên mọi việc lại không diễn ra theo cách mà họ nghĩ.

Theo vị tướng Mỹ, binh sĩ Armenia không được huấn luyện cách đối phó với một cuộc tập kích bằng UAV và sự thiếu kỷ luật là hai nguyên nhân chính khiến họ hứng chịu nhiều tổn thất.

Nhìn từ cuộc xung đột giữa Azerbaijan-Armenia, giới quân sự Mỹ đang lo ngại về một tương lai ảm đạm của xe tăng, thứ vũ khí đắt đỏ và dễ bị tổn thương trên chiến trường.

Nghe ⋅ 02:55

Theo tờ Svpressa, Thổ Nhĩ Kỳ và cả Azerbaijan đang âm thầm thực hiện các chuyến bay do thám xung quanh căn cứ số 102 của Nga ở Armenia trong bối cảnh chiến sự ngày càng leo thang.

Theo Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, tổn thất của lực lượng Armenia ở Karabakh vượt ngoài sức chịu đứng của Yerevan, trong khi cục diện chiến trường đã được định đoạt.

Sau Syria và Libya, hiện nay tại điểm nóng Nagorno-Karabakh, UAV lại thể hiện vai trò đặc biệt. Trước những cú ra đòn ngoạn mục của Azerbaijan, phòng không Armenia tỏ ra hụt hơi.

Nhờ có các đồng minh như Israel và Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan không gặp khó khăn gì trong việc mua sắm vũ khí hiện đại để 'dàn xếp tỷ số' với đối thủ láng giềng Armenia.

Theo National Interest, thời đại của xe tăng đã hết, bởi chúng quá dễ tổn thương trước các loại vũ khí tấn công tiên tiến như UAV hay tên lửa chống tăng.

Nghe ⋅ 02:24

Các chuyên gia quân sự nghi ngờ sự 'trưởng thành' bất ngờ của lực lượng UAV Azerbaijan khi họ có thể vô hiệu hóa lực lượng phòng không Armenia ở Nagorno-Karabakh chỉ trong một ngày.

Nghe ⋅ 04:34

goto top