Tags: UAV Bayraktar TB2

Theo truyền thông Nga, Ukraine có thể sẽ sử dụng UAV tấn công mua từ Thổ Nhĩ Kỳ để mở chiến dịch giải phóng Donbass, đồng thời lấy lại bán đảo Crimea từ tay Moscow.

Ngày 20/3, bộ phận báo chí của Phủ Tổng thống Ukraine thông báo nước này đã thử thành công thiết bị bay chiến đấu không người lái (UAV) Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo.

Trước khi cất cánh thực hiện không kích người Kurd tại Afrin, đích thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan đã ký chúc may mắn lên chiếc UAV tấn công.

Chiến sự Azerbaijan-Armenia không chỉ cho thấy UAV Azerbaijan cực hiệu quả mà tên lửa phòng không của Armenia cũng chẳng vừa. Chiến sự vô cùng gay cấn và bí mật lớn vừa được hé lộ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn giao nhiều máy bay không người lái cho phiến quân tại Syria do mình kiểm soát, động thái sẽ khiến căng thẳng lên cao.

Theo tờ Svpressa, Thổ Nhĩ Kỳ và cả Azerbaijan đang âm thầm thực hiện các chuyến bay do thám xung quanh căn cứ số 102 của Nga ở Armenia trong bối cảnh chiến sự ngày càng leo thang.

Không chỉ thừa nhận việc chuyển UAV tấn công cho Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ còn lên kế hoạch trang bị vũ khí mới cho các dòng máy bay không người lái của nước này.

Nếu kế hoạch hợp tác Ukraine-Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện, UAV Bayraktar TB2 xuất hiện ở Donbass thì Nga không thể đứng sang một bên...

Các chuyên gia quân sự nghi ngờ sự 'trưởng thành' bất ngờ của lực lượng UAV Azerbaijan khi họ có thể vô hiệu hóa lực lượng phòng không Armenia ở Nagorno-Karabakh chỉ trong một ngày.

Nghe ⋅ 04:34

Theo giới quan sát, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ bán thêm UAV tấn công cho Urkaine nhằm gây sức ép với Nga, khi Moscow công khai ủng hộ Quân đội Quốc gia Libya của tướng Khalifa Haftar.

Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và Kenya hiện đang tiến hành một chiến dịch không vận rầm rộ tới Libya, vậy những chiếc vận tải cơ này chở theo thứ gì?

Thổ Nhĩ Kỳ đã thu được nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) khi tấn công các mục tiêu ở Idlib (Syria), trên cơ sở kinh nghiệm này, dường như Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển một học thuyết quân sự mới với nòng cốt là UAV.

Chỉ trong một ngày, các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 ở Trung Đông và Bắc Phi đã giáng một đòn mạnh vào ngành CNQP Thổ Nhĩ Kỳ khi liên tiếp bắn rơi 2 UCAV hiện đại.

goto top