Tags: UAV Israel

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt vì thị phần trong ngành công nghiệp máy bay không người lái với Mỹ và Trung Quốc, Israel tự nhận có một vũ khí bí mật.

Nhiều báo cáo cho thấy, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã được kích hoạt và bắn rơi hai máy bay không người lái trinh thám (UAV) của Israel ở phía tây thủ đô Damascus.

Những người biểu tình Palestine đã bắn rụng một máy bay không người lái trinh thám của Israel giữa lúc đụng độ căng thẳng hôm 29/6 làm 2 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương tại dải Gaza.

Theo trang Avia, hệ thống tên lửa phòng không Khordad-15 do Iran sản xuất chính là thủ phạm đã bắn hạ chiếc UAV tối tân của Israel hôm 31/10.

Truyền thông Nga vừa công bố video ghi lại hình ảnh chiếc UAV cỡ nhỏ của Israel bị bắn hạ khi hoạt đọng gần biên giới Lebanon.

Bộ Quốc phòng Israel xác nhận một chiếc Sky Rider đã bị rơi trên lãnh thổ Syria - địa điểm Damascus tuyên bố có triển khai vũ khí đặc trị UAV.

Những chiếc UAV của Israel được hoán cải với mục đích trấn áp các cuộc biểu tình, tuy nhiên không ít số UAV này bị những người Palestin bắn hạ.

Trang Pravda-TV dẫn nguồn tin quân sự Nga tại Syria cho biết, tiêm kích Su-35 vừa đánh chặn thành công 3 chiếc UAV của Israel xâm nhập không phận Syria.

Nghe ⋅ 02:21

Việc các UAV Israel liên tiếp bị bắn hạ khi hoạt động bên trong lãnh thổ Lebanon đang khiến giới phân tích bất ngờ về năng lực phòng không của Hezbollah.

CNN đã cho đăng đoạn video ghi lại cảnh người biểu tình Palestine bắn rụng UAV Israel ở dải Gaza sau khi chiếc máy bay này thả hơi cay xuống đám đông phía dưới.

Xem xét hiện trường vụ chiếc Hermes 450 rơi ở Lebanon cho thấy, hàng loạt UAV trinh sát Israel đã được gắn tên lửa tấn công mặt đất đường kinh nhỏ.

Israel được cho đã dùng UAV nã rocket vào một loạt vị trí từng có sự xuất hiện của quân đội Nga tại tỉnh Deir Ezzor của Syria.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tuyên bố đã bắn hạ thành công 2 chiếc UAV Orbiter-3 do Israel sản xuất ở phía Nam thủ đô Tripoli.

goto top