THẾ GIỚI

Uẩn khúc trong vụ du khách Trung Quốc 'tự sát' tại Nhật Bản

NLĐ   31/08/2017 • 17:06

Nữ giáo viên tiểu học Trung Quốc mất tích khi đi du lịch một mình ở Nhật Bản vào tháng rồi được xác nhận là đã chết, theo nhà chức trách địa phương hôm 30-8.

Nạn nhân là Wei Qiujie, 27 tuổi, và thi thể của cô được ngư dân phát hiện ngoài khơi TP Kushiro, tỉnh Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản, vào hôm 27-8.

Lãnh sự quán Trung Quốc trích dẫn cảnh sát TP Sapporo cho biết kết quả kiểm tra ADN xác nhận thi thể trên là của cô Qiujie. Truyền thông Nhật Bản dẫn lời cảnh sát khẳng định cô Qiujie đã chết đuối.

Cô Qiujie đến từ thị trấn Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, và du lịch một mình đến Hokkaido vào tháng rồi. Gia đình cô Qiujie lo lắng khi cô không về nhà theo như lịch trình và họ đã liên lạc với lãnh sự quán Trung Quốc tại Nhật Bản.

Cô Wei Qiujie, 27 tuổi. Ảnh: SCMP

Cô Wei Qiujie, 27 tuổi. Ảnh: SCMP

Lãnh sự quán Trung Quốc cho biết đã liên lạc với gia đình cô Qiujie sau khi có thông báo xác nhận thi thể của cô đã được tìm thấy.

TIN TÀI TRỢ

Wei Lin, em trai của nạn nhân, cho Southern Metropolis News hay cha của họ sẽ đến Nhật Bản vào ngày 31-8. Cha của cô Qiujie đã để lại mẫu ADN trong lần đến Nhật Bản trước đó để hỗ trợ giới chức trách tìm kiếm con gái.

Nạn nhân rời khách sạn ở TP Sapporo vào ngày 22-7, để lại một số hành lý nhưng không quay lại.

Cảnh sát sau đó phát hiện ra cô làm thủ tục nhận phòng tại một khách sạn ở khu vực hồ Akan, cách Sapporo khoảng 300 km, cùng đêm cô rời thành phố này.

Các nhân chứng cho biết nạn nhân lên thuyền du lịch ở hồ Akan. Hình ảnh cuối cùng của cô Qiujie thu được từ camera an ninh của một cửa hàng tiện lợi tại TP Kushiro lân cận vào hôm 23-7.

Một lá thư được tìm thấy trong hành lý của cô Qiujie tại khách sạn ở Sapporo. Trong thư, nạn nhân cảm ơn gia đình vì đã nuôi nấng cô nhưng nói rằng cô muốn một khởi đầu mới.

Theo đài All-Nippon News Network (Nhật Bản), lá thư của cô Qiujie giống thư tuyệt mệnh. 'Con xin lỗi. Đây là thư vĩnh biệt. Con đã sống 27 năm nhưng không thể tiếp tục. Đừng buồn khi con ra đi' - All-Nippon News Network trích dẫn nội dung thư của cô Qiujie cho biết.

Tuy nhiên, cha của nạn nhân nói với tờ Beijing Youth Daily ông không chắc lá thư được viết bởi con gái mình.

Theo Cao Lực/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/uan-khuc-trong-vu-du-khach-trung-quoc-tu-sat-tai-nhat-ban-20170830161545399.htm

Thích

Tags: du khách Trung Quốc | giáo viên tiểu học | Du lịch Nhật Bản | du lịch một mình | cửa hàng tiện lợi | DNA | chết đuối

MỚI NHẤT

goto top