QUÂN SỰ

Ukraine cách chức Phó thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng

VIETNAMPLUS   04/03/2019 • 22:49

Theo sắc lệnh tổng thống, ông Gladkovski cũng bị cách chức chủ tịch Ủy ban liên ngành về chính sách hợp tác kỹ thuật-quân sự và kiểm soát xuất khẩu của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: radiochisinau.md)

Ngày 4/3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã sa thải Phó thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng (SNBO) Oleg Gladkovski do liên quan đến vụ biển thủ công quỹ.

Theo sắc lệnh tổng thống, ông Gladkovski cũng bị cách chức chủ tịch Ủy ban liên ngành về chính sách hợp tác kỹ thuật-quân sự và kiểm soát xuất khẩu của Ukraine.

Quyết định trên của Tổng thống Ukraine được đưa ra sau những bài báo điều tra về vụ biển thủ tiền quỹ công trong mua sắm công ở Bộ Quốc phòng nước này.

TIN TÀI TRỢ

Một nhóm nhà báo đã công bố những tài liệu phát hiện cách thức biển thủ quy mô lớn trong các khu phức hợp quốc phòng, trong đó có nhiều quan chức thân cận với tổng thống bị dính líu.

Liên quan đến công bố này, thủ lĩnh đảng “Batkivshina” Yulia Timoshenko thậm chí đã đề xuất luận tội Tổng thống Petro Poroshenko xong Quốc hội đã bác bỏ.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016 con trai ông Gladkovski cùng với một số nhân vật khác đã bán cho các doanh nghiệp quốc phòng Ukraine các phụ tùng trong lĩnh vực quốc phòng và tăng giá lên tới 300%.

Họ đã buôn lậu số hàng quốc phòng này từ lãnh thổ Nga hoặc mua tại các kho quân sự của Ukraine để bán lại. Số lãi từ thương vụ này lên tới 25 tỷ Hryvnia (hơn 9,2 triệu USD).

Quốc hội Ukraine cũng chỉ thị cho ủy ban điều tra tiến hành điều tra theo tư liệu của báo chí về vụ việc và những người liên quan. Vụ việc đã được khởi tố hình sự./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ukraine-cach-chuc-pho-thu-ky-hoi-dong-an-ninh-va-quoc-phong/556078.vnp

Thích

MỚI NHẤT

Sợi dây ái quốc

Sợi dây ái quốc

NLĐ    23 phút trước

goto top