QUÂN SỰ

Ukraine phản ứng 'bất ngờ' với hành động của phu nhân Thủ tướng Israel

INFONET   20/08/2019 • 10:50

Văn phòng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 19/8 đã bình luận về hành động của phu nhân Thủ tướng Israel Netanyahu Sarah, người khi vừa bước xuống cầu thang máy bay bắt đầu chuyến thăm Ukraine đã ném một miếng bánh mì chào mừng (nghi lễ đón tiếp quốc khách của Kiev) xuống đất.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phu nhân Netanyahu Sarah thăm chính thức Ukraine.

Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ukraine cho rằng đệ nhất phu nhân Israel đã làm điều đó một cách không cố ý và bà Netanyahu Sarah không muốn thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine Zelensky, bà Julia Mendel nói: 'Không có gì có thể làm lu mờ tầm quan trọng và quy mô chuyến thăm của Thủ tướng Israel tới Ukraine, lần đầu tiên diễn ra sau 20 năm và đã trở thành động lực quan trọng để hai nước phát triển quan hệ trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa và Công nghệ Thông tin'.

Video phu nhân Thủ tướng Israel ném bánh mỳ 'nghi lễ đón tiếp quốc gia Ukraine' xuống đất

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã đăng tải một đoạn video trong đó ba cô gái mặc trang phục truyền thống của Ukraine chào đón Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phu nhân Netanyahu Sarah tại chân cầu thang máy bay, mời bánh mỳ và muối theo nghi lễ quốc gia.

Người đứng đầu chính phủ Israel bẻ một miếng bánh mỳ nhúng vào muối và ăn, rồi ông bẻ một miếng đưa cho vợ. Tuy nhiên, bà Sarah Netanyahu không nếm thử bánh mì và ném ngay xuống đất.

Tổng thống Ukraine Zelensky (trái) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thăm Ukraine. Nguồn Ukrinform

Ngày 18/8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên đường thăm chính thức Ukraine để gặp Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Zelensky ở thủ đô Kiev. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một người đứng đầu chính phủ Israel tới Ukraine trong 20 năm qua.

Phát biểu trước chuyến thăm, ông Netanyahu nói: 'Chúng tôi có hàng nghìn công dân Israel đến từ Ukraine, lực lượng hiện là mối liên kết sống còn giữa hai nước và quan hệ của chúng ta đang gia tăng. Tôi sẽ thảo luận với Tổng thống Zelensky về việc thiết lập một khu vực thương mại tự do, thỏa thuận trợ cấp và nhiều vấn đề sẽ làm tăng cường mối quan hệ tuyệt vời giữa hai nước'.

Chuyến đi của Thủ tướng Netanyahu đến Ukraine diễn ra khoảng một tháng trước cuộc bầu cử ở Israel, người đứng đầu chính phủ Israel được cho tìm cách tranh thủ sự ủng hộ của một cộng đồng lớn người nhập cư từ Liên Xô cũ.

Theo Đức Dũng (Lược dịch)/Infonet

Thích

Tags: Thủ tướng Israel | Phu nhân | Tổng thống Ukraine | chuyến thăm | chính phủ Israel | Netanyahu Sarah | quan hệ | người đứng đầu | nghi lễ | đón tiếp

MỚI NHẤT

goto top