QUÂN SỰ

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine chính thức tuyên bố sẽ tổ chức vòng 2

INFONET   01/04/2019 • 15:26

Sau khi kiểm 60% số phiếu, không ai trong số các ứng cử viên có thể giành được đa số phiếu bầu của người dân (trên 50%). Do đó, nước này sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ngày 21/4 tới.

Các ứng cử viên Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko, ông Zelensky, bà Tymoshenko

Hãng TAS đưa tin, sau khi kiểm 60% số phiếu, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine (SIK) chính thức tuyên bố không một ứng cử viên nào trong số các ứng viên có thể giành được đa số phiếu bầu (trên 50%). Vì vậy, nước này sẽ tổ chức vòng bầu cử tổng thống thứ hai vào ngày 21/4 tới.

“Sẽ có vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine”, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine (SIK) Tatiana Slipachuk cho biết trong một cuộc họp báo hôm nay (1/4).

Ông Zelenskiy đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine hôm 31/3

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra, Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine ngày 1/4 cho biết thêm, kết quả kiểm hơn một nửa (60%) số lượng phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống nước này cho thấy ứng cử viên Vladimir Zelenskiy đang đứng đầu, với 30,2% số phiếu ủng hộ.

Cũng theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đứng thứ 2 khi chỉ giành được 16,64 % trong cuộc bầu cử ngày 31/3 vừa qua.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Tymoshenko nhận được 14% sự ủng hộ của người dân Ukraine.

Theo luật bầu cử Ukraine, nếu không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% phiếu bầu vào ngày 31/3, 2 người dẫn đầu sẽ đua tranh trong vòng 2 vào ngày 21/4 tới.

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/uy-ban-bau-cu-trung-uong-ukraine-chinh-thuc-tuyen-bo-se-to-chuc-vong-2-post294998.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top