Tags: Ủy ban châu Âu

Theo hãng thông tấn Bloomberg, tân Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen sẽ không nhận được một cái ôm lớn từ Điện Kremlin.

Anh và Liên minh châu Âu (EU) ngày 8-12 đã đạt bước đột phá quan trọng trong các cuộc thương thảo về chuyện 'chia tay' giữa hai bên.

Theo CNN, cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã bị ám sát vài ngày sau khi lực lượng quân đội do ông điều hành giao tranh ác liệt với phiến quân Houthi.

Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan quản lý cạnh tranh của EU, đã cáo buộc Qualcomm định giá từ năm 2009 đến 2011 nhằm ngăn chặn cạnh tranh nhà sản xuất phần mềm điện thoại của Anh, Icera.

Cựu bộ trưởng Quốc phòng Đức, bà Ursula von der Leyen đã trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của Ủy ban châu Âu.

Bà Ursula von der Leyen sẽ chính thức thay thế ông Jean-Claude Juncker tiếp quản vị trí đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC) vào ngày 1/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã được các nhà lãnh đạo châu Âu lựa chọn là người sẽ giữ chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) trong 5 năm tới.

Sau ba ngày họp căng thẳng liên tiếp, lãnh đạo của 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã thống nhất đề cử nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen vào vị trí Chủ tịch tịch Ủy ban châu Âu nhiệm kỳ 2019-2024.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu (EU) và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đã nhắc nhở về những hậu quả của cuộc thương chiến Mỹ-Trung và kêu gọi tất cả các nước hướng đến nền thương mại tuân theo quy tắc.

Kết quả đầy bất ngờ và làm rung chuyển các liên minh truyền thống trong của cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu mới đây đã khiến cuộc đua vào vị trí Chủ tịch Ủy ban châu Âu trở nên nóng hơn bao giờ hết.

28 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5 đã nhóm họp không chính thức nhằm thảo luận về việc lựa chọn ứng cử viên cho các vị trí chủ chốt của khối trong nhiệm kì mới. Tuy nhiên, các bên đã bất đồng vì có quan điểm khác nhau về các ứng cử viên, đặc biệt là chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC).

Nếu một Nghị viện châu Âu mới bị chia rẽ, phân cực và không ổn định, với những yêu cầu mâu thuẫn với London, rất có thể, dù Brexit 'đầu đã xuôi' ở Anh nhưng 'đuôi không lọt' ở EU.

Trao đổi về một số nội dung liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho rằng cần sớm thúc đẩy tiến trình ký, phê chuẩn vì hiệp định này rất quan trọng, có lợi cho cả Việt Nam, EU cùng các nước thành viên EU.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc chuyến công du kéo dài gần một tuần thăm ba nước châu Âu bằng chặng dừng chân cuối cùng tại Pháp.

Trong thư gửi Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/3, Thủ tướng Anh Theresa May đề nghị EU lui thời điểm 'ly hôn' (ngày 29/3) cho tới ngày 30/6 tới.

goto top