THỂ THAO

V.League 2020: Cuộc đua vào cao trào

ĐẠI ĐOÀN KẾT   27/10/2020 • 10:10

Cả 4 đội dẫn đầu bảng đều có được chiến thắng ở vòng 4 V.League khiến cuộc đua tới ngôi vô địch tiếp tục gay cấn và hấp dẫn. Trong khi đó, dù có được chiến thắng để tiếp tục duy trì hy vọng trụ hạng nhưng cánh cửa trụ hạng với Quảng Nam vẫn hẹp.

Hà Nội FC vẫn được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho cuộc đua vô địch.

Chờ đối đầu trực tiếp

Hà Nội FC đã có cuộc ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước B. Bình Dương sau khi đã bị dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu, và cho tới phút 89, tỷ số vẫn là 1-1, nhưng đúng đến phút 90, khoảnh khắc lóe sáng của Quang Hải đã định đoạt số phận trận đấu, giúp Hà Nội FC lần đầu tiên trong mùa bóng năm nay được tận hưởng cảm giác dẫn đầu bảng xếp hạng.

Nhưng chỉ 24h sau, ngôi đầu đã bị Viettel đòi lại bằng chiến thắng xít xao 1-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Dù vẫn đứng thứ 2 nhưng những gì Hà Nội FC thể hiện cho thấy mình hội đủ mọi yếu tố và là ứng viên vô địch nặng ký nhất nhờ chất lượng nhân sự, phong độ ổn định, lối chơi bản sắc đến khát vọng mãnh liệt.

Vị trí thứ 3 và vẫn duy trì vị thế trong cuộc đua vẫn thuộc về Sài Gòn FC. Đánh bại chủ nhà HAGL 4-2, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành vẫn còn nguyên cơ hội khi sẽ đối đầu trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh ở những vòng tới. Trong khi đó, Than Quảng Ninh cũng vẫn điền tên mình vào cuộc đua vô địch cho dù đã cho mượn 3 hảo thủ chất lượng nhất bằng chiến thắng 3-1 trước CLB TP HCM.

Đánh giá về cuộc đua lúc này, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng cơ hội vô địch V.League 2020 của nhóm các ứng cử viên là ngang nhau. 'Hà Nội, Viettel, Sài Gòn và cuối cùng là Than Quảng Ninh đang có nhiều cơ hội ở cuộc đua vô địch'- HLV Phan Thanh Hùng tuyên bố.

Cùng với đó, nhà cầm quân này cũng cho biết ông xếp đội mình ở vị trí cuối cùng của cuộc đua này là muốn giải tỏa lực cho cầu thủ để họ chơi thoải mái, giữ phong độ và hướng đến những kết quả cao nhất trong những trận đấu còn lại.

Dẫu vậy, khi được hỏi về cơ hội vô địch, HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh: 'Cơ hội vô địch vẫn chia đều cho các đội. Chúng tôi vẫn còn 4 trận đấu phía trước và toàn những cuộc đối đầu trực tiếp. Điểm số cũng sát nhau nên mọi chuyện đều có thể xảy ra'. Cuộc đua đến chức vô địch sẽ rất hấp dẫn ở 3 vòng cuối khi 4 đội này sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Thái độ thi đấu sẽ quyết định vé xuống hạng

Ở vòng 4, Không nằm ngoài dự đoán, Quảng Nam đã có 3 điểm tuyệt đối, sau trận derby xứ Quảng-Đà với người anh em SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, với trận thua 2-3 tại Thiên Trường, Nam Định chính thức trao chiếc vé trụ hạng cho Hải Phòng, đẩy mình vào thế khó. DNH Nam Định đang có được 17 điểm (hiệu số -11). Trong khi Quảng Nam với chiến thắng 3-1 trước SHB Đà Nẵng đã có được 15 điểm (hiệu số -15). Lúc này, Quảng Nam vẫn đứng cuối với 2 điểm ít hơn so với Nam Định và lượt trận tới sẽ quyết định chiếc vé trụ hạng thuộc về ai.

Áp lực với Nam Định có thể nhẹ hơn so với Quảng Nam khi còn quyền tự quyết nhưng với đội bóng thành Nam thì trậu đấu với SLNA vẫn đầy khó khăn. Sau trận thua Hải Phòng, HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định đã cho biết: 'Vào tình thế này, chúng tôi phải cố gắng làm tất cả vì trận đấu cuối như trận chung kết. Chúng tôi trải qua liên tục 3 trận chung kết liền nên sẽ phải cố gắng đến trận cuối cùng'. Thuyền trưởng của Nam Định không thể giấu nổi lo lắng trước trận đấu 'sinh tử' với đội bóng xứ Nghệ: 'Chúng tôi xác định ngay từ đầu, đội cần 1 điểm chưa chắc đã dễ trụ hạng bằng đội cần 9 điểm. Người ta đã đưa chúng tôi vào tình thế này thì chúng tôi phải tự cứu mình thôi. Chắc chắn sẽ có tác động từ bên ngoài trong trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ phải cố gắng mà chiến đấu'.

Dẫu vậy, Nam Định vẫn còn quyền tự quyết trong khi Quảng Nam đã không còn quyền tự quyết và nhiều khả năng họ sẽ phải xuống hạng. Điều kiện tiên quyết để trụ hạng của Quảng Nam là họ phải đánh bại Hải Phòng trong khi Nam Định thua trước SLNA. Trong trường hợp Nam Định chỉ có 1 kết quả hoà SLNA, Quảng Nam buộc phải thắng từ 4 bàn trở lên trước Hải Phòng mới có thể trụ hạng. Chính bởi vậy, thái độ thi đấu của Hải Phòng và SLNA ở lượt đấu cuối sẽ quyết định trực tiếp tới chiếc vé trụ hạng. Với việc chắc chắn đã có vé trụ hạng, Hải Phòng hoàn toàn có thể lỏng chân trước Quảng Nam, thậm chí có thể thua đậm. Trong khi, SLNA là đội bóng khó lường bậc nhất trong lịch sử.

Theo Hoàng Nam/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/vleague-2020-cuoc-dua-vao-cao-trao-521692.html

Thích

Tags: Cuộc đua | trụ hạng | V.League 2020

MỚI NHẤT

goto top