THỂ THAO

VBA 2019: Món quà chia tay giàu cảm xúc

NHÂN DÂN   08/07/2019 • 16:01

Ngày 7-7, tiếp đón Danang Dragons tại nhà thi đấu Bách khoa (TP Hà Nội) trong trận đấu cuối cùng của HLV Todd Purves dưới tư cách huấn luyện viên trưởng của Hanoi Buffaloes, các cầu thủ đội chủ nhà có một thắng lợi thuyết phục như một món quà chia tay với người thầy đã gắn bó với câu lạc bộ từ những ngày đầu thành lập.

Các cầu thủ Hanoi Buffaloes (áo xanh) có màn trình diễn thuyết phục trước đội khách Danang Dragons.

Với quyết tâm cao hơn, Hanoi Buffaloes nhanh chóng áp đảo Danang Dragons ngay sau tiếng còi khai cuộc. Lần lượt Đinh Tiến Công, Mike Bell, Lê Ngọc Tú và Stefan Nguyễn thay nhau áp đảo bảng rổ của đội khách để giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 22-18 khi hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc.

Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, Danang Dragons nhanh chóng cân bằng thế trận khi sớm san hòa tỷ số 22-22 ở những phút đầu. Dù vậy, đó cũng là tất cả những gì thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh có thể làm được trong trận đấu này khi Hanoi Buffaloes vẫn cho thấy sự hiệu quả ở khâu dứt điểm để nới rộng khoảng cách lên thành 43-28 trước khi bước vào giờ nghỉ.

Với mong muốn có một mòn quà chia tay trọn vẹn với HLV Todd Purves, các cầu thủ Hanoi Buffaloes tiếp tục nắm giữ thế trận trong hiệp 3 và nâng khoảng cách điểm lên thành 20 điểm (63-43) khi kết thúc 3/4 thời gian thi đấu.

Ở hiệp thi đấu cuối cùng, dù rất nỗ lực để tút ngắn tỷ số, thế nhưng trước các cầu thủ đội chủ nhà thi đấu tập trung, các học trò của HLV Phan Thanh Cảnh đã không thể thành công trong việc rút khoảng cách và đành chấp nhận thất bại với tỷ số cách biệt 57-76.

Anthony January (31 điểm, 12 rebounds) có một trận thi đấu tốt nhưng chỉ mình anh là không đủ để giúp Danang Dragons tránh khỏi một trận thua đậm.

Trận thua này đã khiến Danang Dragons (hai thua, bốn thắng) rơi xuống vị trí cuối bảng xếp hạng khi bị chính Hanoi Buffaloes vượt qua. Trong một ngày chỉ có Anthony January và bộ đôi Nguyễn Văn Hùng là những cầu thủ ghi được hơn tám điểm thì Danang Dragons đã không thể tránh được một trận thua đậm trước đội chủ nhà.

Rất đông các cổ động viên Hanoi Buffaloes có mặt tại Nhà thi đấu Bách Khoa để cổ vũ cũng như gửi lời chào tạm biệt với huấn luyện viên đã gắn bó với đội ngay từ những ngày đầu thành lập.

Các cầu thủ Mike Bell (24 điểm, 21 rebounds, một kiến tạo, ba cướp bóng, một block), Đinh Tiến Công (10 điểm, sáu rebounds, sáu kiến tạo, ba cướp bóng), Stefan Nguyễn (13 điểm, 4 rebounds, một kiến tạo) và Lê Ngọc Tú (14 điểm, năm rebounds, năm kiến tạo, một cướp bóng, một block) tiếp tục là những người thi đấu tốt bên phía Hanoi Buffaloes. Chiến thắng này như một món quà chia tay đầy ý nghĩa của các cầu thủ Hanoi Buffaloes dành cho HLV Todd Purves.

TIN TÀI TRỢ

Sau trận đấu, Ban huấn luyện, các cầu thủ và tình nguyện viên của Hanoi Buffaloes đã có một buổi chia tay đơn giản nhưng giàu cảm xúc với HLV Todd Purves.

Trận đấu tới, Danang Dragons sẽ được trở về sân nhà Quân khu 5 để tiếp đón Thang Long Warriors (11-7) trong khi Hanoi Buffaloes sẽ tiếp tục được chơi tại sân nhà Bách Khoa trước Cantho Catfish vào ngày 13-7.

* Trong khi đó, Hochiminh City Wings có chiến thắng thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần trước Thang Long Warriors khi tiếp đón đối thủ tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP Hồ Chí Minh). Với quyết tâm giành chiến thắng để tiếp tục bám đuổi các vị trí dẫn đầu, Thang Long Warriors nhập cuộc đầy nỗ lực và liên tiếp tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía bảng rổ của đội chủ nhà. Tuy nhiên, với sự ủng hộ từ khán giả, các học trò của HLV Predrag Lukic vẫn là những người chiếm lợi thế trong phần lớn thời gian thi đấu.

Cao trào của trận đấu chỉ thực sự diễn ra trong hai phút cuối trận khi tỷ số đang là 70-62 với ưu thế thuộc về Hochiminh City Wings, lần lượt Đặng Thái Hưng, Jaywuan Hill và Nguyễn Thành Đạt bên phía đội khách ghi những điểm số quan trọng để đưa trận đấu bước vào hiệp phụ với tỷ số 70-70.

Tuy nhiên, trong hiệp phụ, Thang Long Warriors nhanh chóng để mất thế trận trước sự xuất sắc của Wayne Martin (sáu điểm) và đành chấp nhận thất bại thứ hai liên tiếp trước Hochiminh City Wings với tỷ số 79-77.

Sau trận thắng này, Hochiminh City Wings tiếp tục giữ vững ngôi đầu (sáu trận thắng sau tám trận) còn Thang Long Warriors tiếp tục dậm chân ở giữa bảng xếp hạng với ba trận thắng, bốn trận thua.

* Trước đó, Cantho Catfish có chiến thắng bất ngờ trước đội bóng đang có phong độ cao hơn Saigon Heat tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ. Với quyết tâm giành chiến thắng để thoát khỏi vị trí áp chót trên bảng xếp hạng, Cantho Catfish liên tục dâng cao đội hình để dồn ép các vị khách Saigon Heat ngay từ những phút đầu. Với sự xuất sắc của các cầu thủ Tâm Đinh, Lê Hiếu Thành đội chủ nhà dẫn trước 45-35 sau hai hiệp thi đấu đầu tiên.

Sau giờ nghỉ, các cầu thủ Cantho Catfish tiếp tục nắm giữ thế trận và dễ dàng gia tăng cách biệt lên 21 điểm (76-55) sau hiệp 3. Hiệp thi đấu cuối cùng, Cantho Catfish chủ động giảm nhịp độ trận đấu và để Saigon Heat tạo ra nhiều cơ hội để rút ngắn tỷ số. Tuy nhiên, trước khoảng cách tỷ số quá lớn, các học trò của HLV David Singleton không thể tạo ra được bất ngờ và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 75-92.

Trận thua này khiến Saigon Heat rơi xuống vị trị thứ hai với năm trận thắng, ba trận thua còn Cantho Catfish vươn lên nhóm giữa bảng xếp hạng khi có cùng thành tích với ba thắng, bốn thua với Thang Long Warriors.

Theo Tin, ảnh: THỦY NGUYÊN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/40793802-vba-2019-mon-qua-chia-tay-giau-cam-xuc.html

Thích

Tags: VBA 2019 | cầu thủ | Hanoi Buffaloes | Danang Dragons | Trận đấu | Cantho Catfish | chủ nhà | hiệp thi đấu | Thang Long Warriors | chia tay | khoảng cách

MỚI NHẤT

goto top