THỂ THAO

VĐV taekwondo Châu Tuyết Vân: Muốn yêu, nhưng thấy tội cho người ta

ZING   09/08/2017 • 11:17

Giỏi võ mà lại xinh đẹp nữa, tuy nhiên nữ VĐV taekwondo Châu Tuyết Vân đến lúc này vẫn chưa tìm được ý trung nhân của mình và đang trong tình trạng độc thân.

Châu Tuyết Vân: Không dám yêu vì không có thời gian cho họ Hot girl teawkondo Châu Tuyết Vân cùng đồng đội đang tập luyện hăng say cho SEA Games sắp tới tại Malaysia. Cô có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, tình yêu, dự định tương lai.

Châu Tuyết Vân không phải gương mặt xa lạ với làng thể thao. Cô là VĐV của đội tuyển taekwondo Việt Nam, từng giành nhiều danh hiệu lớn như Huy chương vàng nội dung đi quyền thế giới và SEA Games. Sắp tới, Châu Tuyết Vân sẽ gánh vác trách nhiệm mang 'vàng' về cho Việt Nam tại SEA Games 29.

Tuổi trẻ của Châu Tuyết Vân gắn liền với taekwondo và mang đến cho cô gái sinh năm 1990 này rất nhiều thứ. Nhưng bù lại, 'hot-girl' làng võ lại vẫn đang trong tình trạng độc thân. Chia sẻ với Zing.vn, Châu Tuyết Vân đã có những trải lòng cảm xúc của mình.

- Đã có anh chàng nào tỏ tình với Châu Tuyết Vân chưa?

Châu Tuyết Vân, 'hot-girl' taekwondo của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hải An.

Châu Tuyết Vân, 'hot-girl' taekwondo của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hải An.

Cũng có. Nhưng tôi thật sự không có thời gian, vì tất cả dành cho việc học và tập võ (đi tập huấn suốt). Nếu mà yêu thì thấy tội cho người ta vì phải mất thời gian, rồi cả hai lại cần quan tâm lẫn nhau. Trong khi đó, cả ngày của tôi quanh quẩn chỉ dành thời gian đi học và tập võ.

- Có khi nào Châu Tuyết Vân muốn bỏ taekwondo?

Suy nghĩ đó từng xuất hiện trong tôi, nhưng là nhiều năm trước. Có lúc tôi thấy mình tủi thân vì không được đi chơi với bạn bè, xem phim, du lịch... Thậm chí, bản thân có lúc còn nhận ra bản thân hơi lạc hậu, không bắt kịp các bạn về thông tin âm nhạc...

- Giỏi võ và xinh đẹp nữa, nếu có một nhà sản xuất mời Châu Tuyết Vân đóng phim, cô có đồng ý không?

Lúc trước thì tôi sẽ nói không. Nhưng giờ bản thân lại muốn tìm một thử thách mới. Nếu tham gia một bộ phim, mọi người sẽ biết đây là Châu Tuyết Vân, một VĐV của taekwondo. Lúc đó, coi như em đã làm được điều gì cho taekwondo. Nếu được mời vào một vai diễn phù hợp, tôi sẽ cân nhắc.

- Đã quá quen thuộc với đấu trường SEA Games khi từng giành HCV, song có điều gì khiến Châu Tuyết Vân lo lắng khi đến với Malaysia lần này?

TIN TÀI TRỢ

Châu Tuyết Vân lo ngại trọng tài ở SEA Games 29. Ảnh: Hải An.

Châu Tuyết Vân lo ngại trọng tài ở SEA Games 29. Ảnh: Hải An.

Điều tôi lo sợ nhiều nhất là công tác trọng tài. Song, bản thân sẽ gạt sang bên chuyện đó và cố gắng thi đấu những gì tốt nhất của mình để được mọi người công nhận. Còn về chuyện trọng tài chấm điểm ra sao, tôi sẽ không quá quan trọng để tránh tự tạo ra áp lực cho chính mình.

Cách tôi và các đồng đội thể hiện để được mọi người công nhận quan trọng hơn phán quyết của trọng tài. Tôi muốn mọi người thấy được Việt Nam mạnh về nội dung nào.

Tại SEA Games 29, Châu Tuyết Vân sẽ tranh tài ở hai nội dung đi quyền gồm: đồng đội nữ và đôi nam nữ.

- Đặt trường hợp Châu Tuyết Vân bị trọng tài xử ép tại SEA Games 29?

Tôi sẽ càng chứng tỏ bản thân hơn và cho mọi người thấy các VĐV Việt Nam không hề thua đối thủ về nội dung hay kỹ thuật. Nếu thua vì trọng tài, thì đó chỉ là điều không may mắn.

- Châu Tuyết Vân đánh giá thế nào về các đối thủ của tuyển Việt Nam sắp tới?

Lịch tập, chương trình học quá nhiều khiến Châu Tuyết Vân không có thời gian cho cuộc sống cá nhân. Ảnh: Hải An.

Lịch tập, chương trình học quá nhiều khiến Châu Tuyết Vân không có thời gian cho cuộc sống cá nhân. Ảnh: Hải An.

Theo tôi, Thái Lan tại SEA Games lần này là đối trọng đáng gờm. Họ có sự đầu tư rất kỹ. Ở nội dung thi quyền, nhiều quốc gia đa phần chú trọng khâu chọn VĐV trẻ bởi họ sở hữu sự dẻo dai và khát khao mãnh liệt hơn. Tuy nhiên, đó lại chính là nguồn động lực lớn với tôi.

Việc đối đầu với các VĐV trẻ sẽ khiến bản thân trở thành một con người khác, biết phải làm gì để chinh phục HCV. Rồi khi bước lên thi đấu, tôi sẽ cống hiến tất cả để mang về vinh quang cho nước nhà.

- Quá trình chuẩn bị cho SEA Games của Châu Tuyết Vân có gặp phải khó khăn gì?

Sắp tới, tôi phải tham dự giải Sinh viên thế giới 2017 tại Đài Loan trước khi lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29. Thời gian giữa hai giải đấu này chỉ có 1 ngày.

Kết thúc SEA Games 29, tôi cũng chỉ có 1 ngày về thăm gia đình rồi sẽ đi tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho Asian Indoor and Martial Arts Games 2017 (Turkmenistan). Việc phải tham dự nhiều giải đấu sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể lực, theo đó khiến cơ thể bị mất sức.

Tuy nhiên, tôi và các đồng đội tin mình sẽ làm tốt ở các giải đấu này.

- Một ngày tập luyện của Châu Tuyết Vân trôi qua như thế nào?

Tôi bắt đầu tập từ 8h00 sáng hoặc có khi trễ hơn đến 12h00 trưa. Sau đó sẽ tiếp tục rèn luyện tiếp từ 14h00 đến chiều, tối. Một ngày tập luyện của tôi thường kết thúc lúc 21h00.

- Xin cám ơn Châu Tuyết Vân về những chia sẻ của mình.

Theo Nguyên Trí - Hải An/Zing.vn

Thích

Tags: Châu Tuyết Vân | Sea Games 29 | taekwondo | VĐV Châu Tuyết Vân

MỚI NHẤT

goto top