THỂ THAO

VFF và HLV Park Hang Seo: Tiền đâu đám cưới bây giờ?

SAOSTAR   17/06/2019 • 18:28

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo đang thực sự trở thành ca khó cho VFF khi câu chuyện tiền lương là không dể đáp ứng được.

Cả HLV Park Hang Seo và VFF đều đánh tiếng sẽ thuộc về nhau. Ông Park tiết lộ có trách nhiệm đền đáp tình cảm người hâm mộ Việt Nam, còn VFF tuyên bố đang làm mọi cách để giữ chân chiến lược gia người Hàn Quốc. Lãnh đạo VFF khẳng định không ai muốn HLV Park chia tay bóng đá Việt Nam nên quá trình đàm phán sẽ diễn ra từ bây giờ.

Tình cảm của HLV Park Hang Seo thì người hâm mộ đều thấy rất rõ. Ông Park nhiều lần bày tỏ sự biết ơn với Việt Nam và luôn trong tư thế làm hết mình cho xứng đáng với tình yêu của người Việt Nam. Lẽ đó, HLV Park Hang Seo cũng mong chờ một bản hợp đồng mới từ VFF.

Trong khi đó, VFF chắc chắn muốn giữ chân HLV Park Hang Seo. Bóng đá nước nhà đã có nhiều cột mốc mới dưới thời ông Park, VFF thừa nhận phải làm sao để xứng đáng với cống hiến của ông thầy Hàn Quốc.

Cả hai bên rõ ràng đang dành tình cảm và sự trân trọng lớn lao cho nhau. Một cuộc tái duyên là điều hứa hẹn sẽ xảy ra nhưng điều kiện cần lại trở thành ca khó của VFF. Đó là tài chính để thương thảo với HLV Park.

HLV Park Hang Seo quý mến bóng đá Việt Nam, trân trọng tình cảm của người hâm mộ, đó là những giá trị rất đẹp. Thế nhưng, ông Park có dành tình cảm đến mức nào thì bản hợp đồng mới không thể thiếu chuyện về những con số. Bởi HLV Park xứng đáng có một mức lương mới để đúng với sự đóng góp và tài năng.

Có thể vì tình cảm với Việt Nam, HLV Park chấp nhận 1 mức lương thấp hơn so với các lời gọi khác nhưng con số phải ở mức tương xứng, không thể chỉ nhỉnh hơn so với mức lương 20 nghìn USD được bầu Đức trả trong lần đầu ký kết.

Mức lương được giới bóng đá Việt Nam nhận định có thể rơi vào mức thấp nhất là 50 nghìn USD, còn đúng với tài năng của ông Park và thương hiệu thì 100 nghìn USD/tháng.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo là ca khó của VFF vì liên quan đến tiền.

TIN TÀI TRỢ

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo là ca khó của VFF vì liên quan đến tiền.

Nếu 50 nghìn USD thì VFF tốn tầm 35 tỷ đồng cho HLV Park trong 2 năm, con số này lên gấp đôi nếu lương ở mức 100 nghìn USD. Trường hợp nào xảy ra thì VFF gần như không thể tự lo nổi về tài chính để tái ký với HLV Park.

Nguyên nhân là VFF không chỉ có ĐTVN, còn có U15, U16, U19… cùng bóng đá nữ. Rất nhiều khoản tiền khác phải do VFF lo chứ không chỉ riêng chuyện HLV Park, chưa kể tiền trả cho dàn trợ lý của ông thầy Hàn Quốc đang rất lớn.

Hướng giải quyết duy nhất cho câu chuyện “tái hôn” của HLV Park Hang Seo và VFF nằm ở vấn đề tài trợ. Tức cần có một sự chung sức kiểu như bầu Đức đang trả lương cho ông Park. Sự chung tay của các doanh nghiệp và mạnh thường quân thực sự là điều VFF đang rất cần vào lúc này.

Câu chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo thực sự nóng khi 6 tháng trước khi kết thúc thì ông Park được phép đàm phán với các đội bóng khác. Thế nên, VFF buộc phải xúc tiến thật nhanh, tránh có thêm các đối thủ tham gia trong việc chèo kéo ông Park.

Hy vọng rằng chuyện “tiền đâu đám cưới bây giờ” sẽ được VFF sớm tìm ra cách giải quyết để ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo.

Theo Văn Nhân/Saostar

Thích

Tags: VFF | hlv Park Hang-seo | Hợp đồng của HLV Park Hang Seo | VFF HLV Park Hang Seo

MỚI NHẤT

goto top