Tags: VKSND Cấp

Sau khi tòa tuyên án, ông Chiêm Quốc Thái nói rằng bản án chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, và ông sẽ có những động thái tiếp theo trong những ngày tới.

Đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định bác sĩ Trần Hoa Sen đóng vai trò đồng phạm tích cực với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc trong vụ truy sát ông Chiêm Quốc Thái nên đề nghị hủy án, điều tra lại.

Bị cáo có vai trò chính, bị truy nã nhưng lại được TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) ưu ái cho hưởng án treo, trong khi các đồng phạm cùng vụ thì bị tù giam.

Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng Nguyễn Quang Dũng sáng nay giải trình với UB Tư pháp QH lý do chậm xử lý vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ngày 7-5, đại diện VKSND Cấp cao đã nêu quan điểm luận tội, đồng thời đề nghị mức án đối với 2 nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, cùng 18 bị cáo khác trong vụ án thâu tóm loạt dự án bất động sản và nhà đất công sản tại TP Đà Nẵng.

Cho rằng tòa án cấp sơ thẩm xử phạt 4 bị cáo mức án nhẹ, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định kháng nghị, đề nghị tòa phúc thẩm tăng hình phạt đối với 3 bị cáo; Tịch thu phát mại lấy tiền nộp ngân sách Nhà nước phần giá trị chiếc xe ô tô mà các bị cáo dùng làm phương tiện để phạm tội.

Nghe ⋅ 04:35

 Theo lãnh đạo VKSND Cấp Cao tại TP.HCM, TAND Cấp cao đã rút hồ sơ vụ cụ bà 107 tuổi ở Bạc Liêu kiện con lên xem xét. Vì vậy, VKSND Cấp cao đã ra Thông báo theo dõi kết quả từ TAND Cấp cao.

VKSND Cấp cao đề nghị không áp dụng tình tiết tăng nặng với Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.

Vinasun vẫn giữ nguyên quan điểm đòi Grab phải bồi thường hơn 41 tỷ đồng, còn Grab thì cho rằng TAND TP.HCM không có đủ thẩm quyền xét xử vụ án nên cả hai cùng làm đơn kháng cáo, tiếp tục 'khẩu chiến'.

Ông Chiêm Quốc Thái đã có đơn yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm, áp dụng biện pháp dẫn giải bác sĩ Trần Hoa Sen ra tòa để làm rõ nhiều tình tiết quan trọng.

VKSND Cấp cao tại TP HCM cho rằng Grab không vi phạm pháp luật, không có căn cứ bồi thường cho Vinasun nên kháng nghị hủy toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Một bị cáo liên tiếp phạm tội nhưng tòa án lại bất ngờ cho hưởng án treo khiến dư luận nghi ngờ

Nhiều kịch bản được đặt ra cho phần tuyên án ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên.

Bên cạnh kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM yêu cầu xem xét trách nhiệm của bác sĩ Trần Hoa Sen, ông Chiêm Quốc Thái cũng có đơn yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của bà Sen trong vụ ông bị chém ở phố đi bộ.

Viện trưởng Viện thực hành công tố và kiểm sát xét xử án hình sự và Viện trưởng Viện kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính được bổ nhiệm chức vụ phó viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM.

goto top