Tags: VN Index

Hàng loạt các đại gia Việt đẩy mạnh hút vốn để đầu tư cho các dự án trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm sáng nhất tại châu Á trong mùa dịch Covid-19.

Tình trạng năm bè bảy mối tại Eximbank chưa chấm dứt. Chỉ trong vòng 2 tháng ngân hàng này đã 2 lần thay đổi chủ tịch và tổng giám đốc.

Cỗ máy in tiền chủ đạo của Bộ Công thương giờ thành đích nhắm của ông lớn tư nhân số 1 Việt Nam và đại gia hàng đầu tại Nhật Bản.

Thị trường 7/7 được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm, đà tăng kéo dài trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868-872 điểm.

Trong nửa cuối năm nay, mặc dù định giá VN-Index không còn rẻ nữa nhưng KIS cho rằng thanh khoản dồi dào sẽ định giá lại toàn thị trường. Lãi suất tiết kiệm thấp sẽ dẫn đến mức định giá P/E cổ phiếu cao hơn vì đây là những công cụ đầu tư thay thế, điều này có thể thấy rõ trong giai đoạn 2009 - 2015.

Tỷ giá trung tâm USD/VND trong ngày 20-5 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tiếp tục tăng thêm 15 đồng lên mức 23.069 đồng - đây là mức cao nhất kể từ trước đến nay.

CTCK SHS và Rồng Việt (VDSC) chung quan điểm thị trường sẽ tiếp đà phục hồi trong tuần này và những nhịp rung lắc sẽ là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Cuộc chiến quyền lực trong nội bộ Ngân hàng Eximbank lên cao độ khi mà cả 2 đại hội cổ đông bị hoãn trong cùng một ngày. Cỗ máy hàng trăm ngàn tỷ vẫn lao đi không có thuyền trưởng đích thực.

Khoản lợi hàng trăm triệu USD chưa được các ngân hàng hạch toán vào lợi nhuận. Đây là mỏ vàng giấu kín, là đệm an toàn cho hoạt động kinh doanh trước ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng tâm lý từ biến động thị trường thế giới, dường như thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nỗ lực hồi phục…

Trong bối cảnh giá dấu thế giới tăng mạnh, hỗ trợ tốt cho nhóm dầu khí, phiên giao dịch sáng 17/5, các cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực với sắc xanh bao phủ.

Sau bốn tháng bán ròng liên tiếp, các nhà đầu tư nước ngoài có dấu hiệu đang quay lại mua ròng trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Liệu sự đảo chiều của khối ngoại có giúp thị trường tránh khỏi xu hướng điều chỉnh đang diễn ra?

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp mất cơ hội lớn, lên tới cả tỷ USD. Nó khiến nhiều doanh nghiệp mất phương hướng. Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng đối mặt với một năm 'bỏ đi'.

Trong khi Vn-Index tăng nhẹ thì chỉ số VN30 đã giảm hơn 2 điểm. Số mã giảm cũng nhỉnh hơn hẳn số mã tăng.

Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 240 tỷ đồng. Trong đó, áp lực bán tập trung chủ yếu vào VHM (65,6 tỷ đồng), AAA (36,2 tỷ đồng), HPG (35,7 tỷ đồng)…

Đại gia quản lý kinh doanh cảng hàng không, sân bay tại Việt Nam vẫn kiếm bộn tiền, bất chấp ngành vận tải hàng không gặp khó chưa từng có do đại dịch Covid-19.

goto top