KINH DOANH

VPBank chuẩn bị phát hành hơn 1 tỷ USD trái phiếu quốc tế

TỔ QUỐC   04/07/2019 • 17:44

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's cũng đã xếp hạng tín nhiệm B1 về phát hành ngoại tệ dài hạn không đảm bảo cho chương trình phát hành trái phiếu đợt này của VPBank.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản xác nhận đã nhận được tài liệu đăng ký phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế và tài liệu đăng ký niêm yết trái phiếu đợt 1 năm 2019 tại Sở giao dịch nước ngoài của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương (VPBank-VPB).

Trước đó ngân hàng đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành và niêm yết trái phiếu quốc tế và được thông qua. Theo đó, có 2 phương án phát hành được đưa ra.

Phương án thứ nhất, VPBank muốn chào bán trái phiếu thành nhiều đợt tại nước ngoài (theo Chương trình Euro Medium Term Note). Mệnh giá trái phiếu là bội số của 1.000 USD hoặc mệnh giá khác phù hợp với tập quán thị trường trái phiếu quốc tế.

Tổng giá trị phát hành của phương án này tối đa lên tới 1 tỷ USD. Kỳ hạn trái phiếu từ 3 đến 5 năm. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2019 và năm 2020. Lãi suất trái phiếu có thể cố định, thả nổi hoặc kết hợp cả 2 hoặc lãi suất cấu trúc khác. Trái phiếu này được phát hành ra thị trường quốc tế cho các nhà đầu tư ngoài lãnh thổ Mỹ và sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore.

Phương án thứ hai, VPBank cũng xin ý kiến cổ đông về Phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp xanh (Green Bond) theo hình thức phát hành riêng lẻ cho 1 số nhà đầu tư với khối lượng 120 triệu USD.

Green Bond sẽ có kỳ hạn 3 năm với lãi suất thỏa thuận. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2019 và năm 2020. Mục đích phát hành để tài trợ cho danh mục xanh/khoản vay đáp ứng tiêu chí xanh.

Theo Ngọc Bích/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/vpbank-chuan-bi-phat-hanh-hon-1-ty-usd-trai-phieu-quoc-te-4201947162229576.htm

Thích

Tags: trái phiếu | phát hành | Phát hành trái phiếu | Niêm yết | Lãi suất | Green Bond | mệnh giá | Chương trình

MỚI NHẤT

goto top