THỜI SỰ

Valentine trắng 14/3 - cơ hội để chàng trai đáp trả tình cảm cho người thương

INFONET   14/03/2020 • 10:55

Sau ngày Valentine đỏ truyền thống đúng 1 tháng, các chàng trai lại có cơ hội để bày tỏ tình cảm của mình tới người con gái trong mộng vào một ngày ý nghĩa: Valentine trắng 14/3.

Valentine trắng là gì?

Một năm không chỉ có ngày Valentine truyền thống vào 14/2 mà còn có ngày Valentine trắng. Đây là ngày để các chàng trai đáp trả lại tình cảm cho các cô gái. Ngày lễ đặc biệt này còn được biết đến với những cái tên White Day hay White Valentine.

Valentine trắng diễn ra sau Valentine đỏ đúng một tháng, vào ngày 14/3. Ngày này các cô gái còn hồi hộp hơn các chàng rất nhiều, bởi không biết chàng trai đã nhận quà của mình trong ngày lễ tình nhân sẽ đáp trả lại tình cảm của mình như thế nào.

Ảnh minh họa: Internet

Nguồn gốc Valentine trắng

Vì tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày, và khi yêu nhau thì một ngày lễ tình nhân dường như là không đủ. Ở Nhật Bản, trong ngày 14/2, chỉ có các cô gái mới được tặng socola và quà cho các chàng trai, không chỉ là người yêu mà còn có thể là người mà họ yêu mến, kính trọng. Vì thế, ngày 14/3 ra đời như một dịp để các chàng trai tặng lại các cô gái món quà bày tỏ tình cảm trân trọng biết ơn hay tình yêu chân thành của họ.

 Có một sự tích dễ thương về lịch sử ngày Valentine trắng, bắt đầu từ năm 1965. Đó là có một chàng trai Nhật Bản bán kẹo dẻo, muốn đáp lại tình yêu của cô gái đã tặng quà cho anh hôm Valentine đỏ nên đã làm một hộp kẹo thật to màu trắng tặng cô ấy. Và ngày Valentine trắng bắt đầu từ đấy.

TIN TÀI TRỢ

Nhưng thực sự, ngày Valentine trắng lại được hình thành bởi kế hoạch kinh doanh của một công ty chuyên kinh doanh bánh kẹo. Năm 1978, Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật đã khởi xướng một ngày để nam giới đáp trả lại tình cảm cô gái đã tặng quà hoặc socola cho họ vào dịp 14/2. Công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14/3, gọi đó là ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day). Dần dần, ngày Valentine trắng trở nên phổ biến, được thanh niên các nước châu Á hào hứng đón nhận.

Ảnh minh họa: Internet

Tặng quà gì ngày Valentine trắng?

Các chàng trai thường tặng cho các cô gái những món quà đặc trưng của ngày White Day như bánh quy, kẹo dẻo.. và nhiều nhất vẫn là socola trắng. Hoa hồng trắng cũng được ưa chuộng trong ngày này như một thông điệp ý nghĩa của tình yêu.

Theo quan niệm truyền thống của Nhật Bản, món quà các chàng tặng nàng trong ngày 14/3 phải đắt gấp 3 lần giá trị món quà họ được nhận trong ngày 14/2. Tuy nhiên, ngày nay giá trị vật chất của món quà không phải là điều quan trọng nữa, đối với các cô gái, được nhận món quà tặng của người mình thương yêu là đã vô cùng ý nghĩa rồi.

Cũng có rất nhiều quan niệm về món quà tặng ngày Valentine trắng. Nếu chàng trai chỉ coi cô gái là bạn thì hãy tặng socola trắng vì nó có nghĩa là: chúng ta hãy làm bạn nhé. Nếu bạn tặng kẹo cho cô ấy thì có nghĩa là bạn thích người ấy. Còn nếu bạn tặng cho cô gái bánh quy, cô ấy sẽ hiểu là bạn đã yêu cô ấy. Bên cạnh đồ ăn, có nhiều món quà được tặng cùng như đồ trang sức, túi xách, thú bông... Ở Mỹ, các chàng trai còn tặng đồ lót màu trắng cho bạn gái của mình.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/valentine-trang-143-co-hoi-de-chang-trai-dap-tra-tinh-cam-cho-nguoi-thuong-post334961.info

Thích

Tags: đáp trả | tình cảm | chàng trai | món quà | kẹo dẻo | tình yêu | ngày lễ | Bánh kẹo | ý nghĩa | giá trị

MỚI NHẤT

goto top