THỂ THAO

Van Avermaet giữ Áo Vàng sau chặng bảy Tour de France

VNEXPRESS   14/07/2018 • 10:31

Dylan Groenewegen (đội Lotto NL-Jumbo) thắng chặng, nhưng ngôi đầu bảng thành tích thuộc về Greg van Avermaet chặng thứ năm liên tiếp.

Chặng đua dài nhất Tour de France năm nay, từ Fougeres đi Chartres (231km) chứng kiến màn nước rút kịch tính. Ở đó, cua-rơ người Hà Lan Dylan Groenewegen là người hay nhất. Anh vượt qua Fernando Gaviria của đội Quick-Step Floors và nhà vô địch thế giới Peter Sagan của Bora-Hansgrohe để về nhất chặng với thời gian năm giờ 43 phút 42 giây.

Đây là chiến thắng đầu tiên tại Tour de France năm nay của tay đua đội Lotto NL-Jumbo. Trước đó, Groenewegen mới một lần thắng chặng tại giải đua xe vòng quanh nước Pháp, đó là chặng cuối ở Paris năm ngoái.

Dylan Groenewegen vượt qua hai đối thủ mạnh Gaviria và Sagan để có chiến thắng chặng đầu tiên mùa này. Ảnh: Sky Sports.

Nhóm cán đích đầu tiên có sự xuất hiện của cua-rơ kỳ cựu Mark Cavendish. Tay đua từng thắng 30 chặng Tour de France có vị trí tốt trong khoảng 10km trước vạch đích, nhưng tỏ ra hụt hơi trong 100 mét cuối. Khi đang có tốc độ cao, bánh xe của Cavendish va chạm nhẹ với bánh của Alexander Kristoff, khiến cả hai bị giảm tốc. Cavendish, vì thế, chỉ cán đích thứ 10 còn Kristoff về thứ 13.

TIN TÀI TRỢ

Các ứng cử viên cho chiếc Áo Vàng chung cuộc đều vượt qua chặng bảy với kết quả chấp nhận được. Trong số đó, Greg Van Avermaet của đội BMC Racing có thêm một chặng thành công. Cua-rơ Bỉ giữ áo vàng chặng thứ năm liên tiếp, đồng thời nới rộng khoảng cách mong manh trên bảng thành tích tổng, từ ba giây lên sáu giây so với người đang đứng thứ hai là Geraint Thomas của Team Sky.

Van Avermaet - với thành tích 28 giờ 19 phút 25 giây - đang nắm lợi thế lớn. Việc người đứng thứ ba - Tejay van Garderen - là đồng đội với anh tại BMC Racing, hứa hẹn thuận tiện cho Van Avermaet trong các toan tính đường dài.

Greg Van Avermaet về thứ 16 tại chặng bảy, tiếp tục giữ Áo Vàng. Ảnh: Sky Sports.

Trên bảng điểm cho Áo Xanh chung cuộc, hay còn gọi là Vua thắng chặng, Peter Sagan vẫn dẫn đầu với 234 điểm. Xếp thứ hai là người cũng có hai chiến thắng chặng như Sagan, Fernando Gaviria của đội Quick – Step Floors. Hai cua-rơ này bỏ xa phần còn lại tới hơn 100 điểm.

Chặng tám diễn ra tối nay 14/7 có lộ trình dài 181 km với địa hình bằng phẳng, từ Dreux đi Amiens.

Tour de France là giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp, tổ chức thường niên vào tháng Bảy. Giải năm nay có 21 chặng, từ 7/7 đến 29/7, với tổng chiều dài 3.351 km. 176 tay đua đại diện cho 22 đội, mỗi đội có tám cua-rơ.

Theo Nhân Đạt/Vnexpress

Thích

Tags: Áo vàng | Van Avermaet | Tour de France | tay đua | vượt qua | đầu tiên | chiến thắng | Dylan Groenewegen | thứ hai | Sky Sports | cán đích

MỚI NHẤT

goto top