THỂ THAO

Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản: HLV Park sẽ chọn ai cho vị trí trấn giữ khung thành?

NGƯỜI ĐƯA TIN   04/06/2019 • 08:05

King's Cup 2019 chuẩn bị khởi tranh và HLV Park Hang-seo đang phải đối mặt với một vấn đề khá 'nan giải' ở vị trí thủ môn. Hiện nay, ông đang có sự phục vụ của ba thủ thành tốt nhất là Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Văn Toản. Bài toán đau đầu khi ông phải lựa chọn một trong số họ cho vị trí trấn giữ khung thành của ĐTQG Việt Nam.

Để chuẩn bị cho King's Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã có cuộc 'cách mạng' ở vị trí thủ môn khi ông gọi hai cái tên lạ mà quen lên ĐTQG. Chúng ta không còn được thấy đầy đủ được bộ ba thủ môn quen thuộc thường xuyên được vị chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập trong thời gian qua là Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Tiến Dũng.

Trong đợt tập trung lầm này, trong số ba gương mặt 'kỳ cựu' chỉ còn Văn Lâm có mặt trong danh sách 23 tuyển thủ sang Thái Lan tham dự King's Cup. Hai cái tên còn lại là Tuấn Mạnh và Tiến Dũng vì phong độ không ổn định trong suốt thời gian qua nên HLV Park Hang-seo đã quyết định bỏ qua họ và triệu tập nhân tố mới.

Hai cái tên được vị chiến lược gia người Hàn Quốc chọn mặt gửi vàng chính là Nguyên Mạnh và Văn Toản. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả hai trong suốt thời gian qua. Đối với Nguyên Mạnh thì đó là sự ghi nhận của ông thầy người Hàn Quốc sau những màn trình diễn chói sáng trong màu áo của SLNA. Còn đối với thủ môn trẻ Văn Toản thì việc lần đầu được lên ĐTQG là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi anh cũng thi đấu quá hay tại V.League 2019 trong màu áo của Hải Phòng FC.

HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai cho vị trí trấn giữ khung thành của ĐTQG Việt Nam tại King's Cup 2019?

HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai cho vị trí trấn giữ khung thành của ĐTQG Việt Nam tại King's Cup 2019?

TIN TÀI TRỢ

Giờ đây, khi toàn đội đã có mặt tai Thái Lan để chuẩn bị những bước cuối cùng cho King's Cup 2019 thì vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang khá đau đầu trong việc lựa chọn người bắt chính trong khung gỗ của ĐTQG Việt Nam. Sự đắn đo của ông hoàn toàn có thể hiểu được vì trong tay đang sở hữu ba thủ môn hay nhất và có phong độ tốt nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Nếu như trong màu áo Muangthong United, Văn Lâm thi đấu tốt, liên tiếp có những tình huống cứu thua xuất thần thì Nguyên Mạnh và Văn Toản cũng không kém cạnh khi trở thành chốt chặn cuối cùng cực kỳ vững chắc của SLNA và Hải Phòng FC tại V.League 2019.

Nếu đặt ba thủ môn này lên bàn cân thì thủ thành trẻ Văn Toản là người ít có cơ hội thi đấu tại King's Cup nhất. Lý do được đưa ra là dù anh thi đấu hay tại V.League 2019 nhưng tuổi đời và kinh nghiệm thi đấu quốc tế lại hạn chế. 

Như vậy, cuộc đua cho vị trí bắt chính trong khung gỗ của ĐTQG Việt Nam sẽ còn lại Văn Lâm và Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, Văn Lâm đang có lợi thế hơn hẳn người đông đội Nguyên Mạnh khi anh có quãng thời gian làm việc dưới trướng của ông thầy người Hàn Quốc nhiều hơn hẳn. Bên cạnh đó, kinh nghiệm thi đấu quốc tế của thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga cũng vượt trội. 

Mặt khác, Văn Lâm đang thi đấu tại Thái Lan nên anh hiểu rõ được lối chơi, phong cách thi đấu của các cầu thủ Thái Lan, đây sẽ là lợi thế của anh so với Nguyên Mạnh trong cuộc đua này. Ngoài ra, trong quá khứ, thủ thành người Nghệ An cũng thường để thủng lưới trong những tình huống khá lãng xẹt còn Văn Lâm thì không. Vậy nên, nhiều khả năng, Văn Lâm sẽ là thủ thành số một của ĐTQG Việt Nam tại King's Cup 2019.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Văn Toản | HLV Park | Văn Lâm | Nguyên Mạnh | thi đấu | Cup 2019 | thủ thành | ĐTQG Việt Nam | Hàn Quốc | Thái Lan

MỚI NHẤT

goto top