THỂ THAO

Văn Lâm, Xuân Trường, Công Phượng xuất ngoại, liệu V.League còn hấp dẫn?

NGƯỜI ĐƯA TIN   11/02/2019 • 20:06

Trong những ngày qua, việc các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu khiến NHM bóng đá nước nhà rất vui mừng nhưng đồng thời, nhiều người tỏ ra lo lắng bởi thiếu đi những ngôi sao này thì V.League sẽ không còn hấp dẫn.

Nên mừng hay lo?

Những ngôi sao của ĐTQG Việt Nam lần lượt rời V.League để sang nước ngoài thi đấu.

Sau khi thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm chính thức chuyển sang Thái Lan thi đấu cho CLB Muangthong United thì Xuân Trường và Công Phượng tiếp tục nói lời chào tạm biệt với NHM bóng đá nước nhà để ra nước ngoài thi đấu.

Nếu như Xuân Trường nối gót người đàn anh Văn Lâm chuyển sang Thai League để đầu quân cho nhà đương kim vô địch Buriram United thì Công Phượng cũng tìm kiếm cho mình thử thách mới khi đầu quân cho Incheon. 

Ra nước ngoài thi đấu, các cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những môi trường bóng đá đỉnh cao, nhưng có một sự thật khiến chúng ta không khỏi lo lắng bởi từ trước đến nay, hầu hết những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đều không thành công.

Điển hình là trường hợp của Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Việt Thắng hay Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng gần đây đều liên quan đến yếu tố thương mại là nhiều.

Trong ba cầu thủ xuất ngoại lần này, chỉ có Văn Lâm khiến chúng ta yên tâm nhất bởi Đặng Văn Lâm từng thi đấu chuyên nghiệp ở Nga trước khi thể hiện tài năng ở AFF Cup và đặc biệt là Asian Cup. Xét về chuyên môn, 'Lâm tây' là người có trình độ đẳng cấp cao nhất, nên cơ hội anh giành suất bắt chính và tỏa sáng ở Thái Lan là rất lớn.

Còn Công Phượng và Xuân Trường dù cũng đã tỏa sáng ở những giải đấu gần đây nhưng khả năng để cạnh tranh cho một suất đá chính ở những đội bóng mới là khá khó bởi họ sẽ phải cạnh tranh với những nội binh và ngoại binh vô cùng chất lượng.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều người cho rằng, những cầu thủ giỏi rời Việt Nam sang nước ngoài thi đấu sẽ khiến cho V.League trở nên nhàm chán, thiếu hấp dẫn bởi chúng ta chỉ được xem những cầu thủ có trình đội trung bình thi đấu.

Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành cho rằng, việc các cầu thủ như Công Phượng hay Xuân Trường sang nước ngoài thi đấu không ảnh hưởng quá nhiều đến V.League.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành cho rằng việc Xuân Trường, Công Phượng thi đấu ở nước ngoài cũng không ảnh hưởng nhiều đến V.League: 'Tôi nghĩ, Trường, Phượng và Lâm ra nước ngoài thi đấu không ảnh hưởng gì nhiều đến giải vô địch quốc gia chúng ta đâu. V.League cũng không chỉ có mỗi ba cầu thủ đó mà chúng ta còn rất nhiều những cầu thủ giỏi khác. Bên cạnh đó, trình độ của các đội bóng bây giờ cũng đã phát triển rất nhiều nên NHM xem cũng có thể yên tâm. Việc Trường và Phượng ra nước ngoài sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ khác được thi đấu, hay nhìn vào tấm gương của hai em mà nỗ lực phấn đấu trong tương lai'.

Đồng quan điểm với Như Thành, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long bày nói: 'V.League vẫn sẽ sôi động và hấp dẫn dù các cầu thủ giỏi như Trường hay Phượng ra nước ngoài thi đấu. Bóng đá Việt Nam luôn có những cầu thủ giỏi, những đội bóng tốt nên việc các cầu thủ ra nước ngoài cũng không ảnh hưởng quá lớn đến V.League'.

'Bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể được xem những ngôi sao như Quang Hải, Trọng Hoàng, Văn Đức... thi đấu ở trong nước nên theo tôi, V.League vẫn luôn có những cuộc cạnh tranh hấp dẫn của tất cả các đội bóng nên việc thiếu vắng Xuân Trường, Công Phượng sẽ không ảnh hưởng nhiều', ông Long cho biết thêm.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Công Phượng | Xuân Trường | thi đấu | nước ngoài | cầu thủ | chúng ta | hấp dẫn | ảnh hưởng | đội bóng | Bóng đá

MỚI NHẤT

goto top