THỂ THAO

Vận động viên của Nhật Bản dính án doping

CÔNG AN NHÂN DÂN   13/02/2018 • 23:23

Trường hợp đầu tiên dính tới doping tại Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc) vừa bị phát hiện.

Cứ mỗi giải thi đấu từ khu vực hay cấp độ thế giới, nỗi lo lắng về vấn nạn doping vẫn luộn thường trực trong tâm trí của các nhà tổ chức cũng như chính các VĐV tham dự giải đấu.

Tại Olympic mùa đông năm 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc), thật buồn khi nỗi lo này lại trở thành hiện thực. Trường hợp đầu tiên bị phát hiện là VĐV trượt băng 21 tuổi của Nhật Bản Kei Saito.

VĐV trượt băng Kei Saito bị loại vì dính doping

TIN TÀI TRỢ

Theo báo cáo của Cơ quan phòng chống doping tại Olympic 2018, mẫu thử của Saito cho kết quả dương tính với chất acetalozamide, một loại thuốc lợi tiểu bị cấm. Hành động này của Saito được coi là một “tiểu xảo” sử dụng doping nhằm qua mặt Ban tổ chức. Rất may, việc này bị phát hiện kịp thời.

Ngay sau khi báo cáo được công bố, VĐV trượt băng của Nhật Bản Saito đã tự nguyện rời khỏi làng VĐV Olympics 2018 và bị đình chỉ thi đấu trong thời gian vụ việc tiếp tục được cơ quan có thẩm quyền điều tra.

Được biết, cha của Saito cũng đang là một VĐV của Nhật Bản tham dự Olympic mùa đông năm nay.

Theo B.Châu/Công an Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top