GIẢI TRÍ

Vắng Triệu Lệ Dĩnh từ họp báo đến 2 tập đầu, rating 'Minh Lan truyện' thấp bất ngờ và đứng tận hạng 9

SAOSTAR   26/12/2018 • 14:37

Sự vắng mặt của Triệu Lệ Dĩnh trong 2 buổi tuyên truyền quan trọng để quảng bá 'Minh Lan truyện' trước giờ lên sóng khiến nhiều người tin nàng tiểu hoa mang thai là sự thật. Thế nhưng sự vắng mặt này có phải là nguyên nhân khiến rating khởi đầu của hai tập phim không được như ý?

Năm 2018 có lẽ là năm không mấy khả quan với đài truyền hình Hồ Nam khi hàng loạt tác phẩm bom tấn sau khi lên sóng đều nhận sự ghẻ lạnh của khán giả. Khi hàng loạt tác phẩm trước như Vườn sao băng 2018, Phượng tù hoàng… không mấy khả quan thì sự kỳ vọng về thành tích tốt lại được đặt lên người Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng với bộ phim Cú đấm ngọt ngào. Ngay từ khi chưa lên sóng bộ phim đã nhận được sự quan tâm và thu hút của khán giả để rồi khi công chiếu với mức ratting đáng ấn tượng. Khởi đầu ấn tượng bao nhiêu thì cái kết nhận được cay đắng bấy nhiều, khi nội dung càng ngày càng đuối dần thì sự quay lưng của khán giả cũng không có gì là lạ.

Ngay lập tức Hồ Nam đã bổ sung vào bộ drama được kỳ vọng vào mùa hè năm nay đó là Thiên thịnh trường caThiên thịnh trường ca quy tụ dàn diễn viên phái thực lực như Trần Khôn, Nghê Ni với sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng xứng đáng là đại bom tấn năm nay nhưng cuối cùng vẫn phải chịu sự thất bại ê chề, trong khi đó Hương mật tựa khói sương của đài Giang Tô được đánh giá là bộ phim chất lượng của năm khi đạt thành tích rating luôn trên mức 1%, gấp 3-4 lần rating giờ vàng của Hồ Nam khi chiếu Thiên Thịnh trường ca.

Mặc dù Hồ Nam hiện tại đang sa cơ thất thế, nhưng vẫn rất đáng để chúng ta mong đợi khi vẫn còn một bộ phim với IP lớn, chế tác lớn, diễn viên lớn đã sẵn sàng ra mắt khán giả.

Minh Lan truyện là bộ được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị hồng phì lục sấu (Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm) do Trương Khai Trụ làm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long… bộ phim kể về quá trình trưởng thành, tình yêu, hôn nhân của Thịnh Minh Lan – thiếu nữ con nhà quan thời Bắc Tống.

Triệu Lệ Dĩnh luôn được xem là hình tượng nữ cường trong ngành giải trí, khi không ngừng nỗ lực phấn đấu. Hàng loạt tác phẩm sau khi lên sóng như Hoa thiên cốt, Sở Kiều truyện… dưới sự thể hiện của Triệu Lệ Dĩnh đã mang lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó quên. Vì vậy, với vai nữ chính lần này Triệu Lệ Dĩnh vẫn đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của khán giả.

TIN TÀI TRỢ

Vắng mặt trong hai buổi tuyên truyền quan trọng cho bộ phim, Triệu Lệ Dĩnh càng khiến cư dân mạng nghi ngờ với những tin đồn mang thai gần đây là sự thật. Sự vắng mặt của này có phải là nguyên nhân chính khiến rating hai tập đầu của bộ phim không được như ý?

Rating trung bình hai tập đầu của bộ phim chỉ đạt mức 0.608, đứng tận … hạng 9 trên bảng xếp hạng 52 tỉnh thành Trung Quốc. Sự khởi đầu này quả thật không như mong đợi mà ekip lẫn nhà đài đã kỳ vọng rất lớn từ trước đó.

Bộ phim có sự tham gia của cặp vợ chồng hot của Cbiz Phùng Thiệu Phong – Triệu Lệ Dĩnh cùng với đó là nam thần với lượng fan đông đảo Chu Nhất Long, được sản xuất bởi Chính Ngọ Dương Quang – ekip có bề dày thành tích với một loạt những bộ phim xuất sắc như Kẻ ngụy trang, Lang Nha Bảng, Hoan Lạc Tụng… Ngoài ra, biên kịch phim Tằng Lộ, Ngô Đồng cũng đã từng được biết đến qua bộ phim Chiến Trường Sa. Với nội dung, dàn diễn viên, ekip sản xuất vô cùng hoàn hảo như thế này, nhiều người đặt kỳ vọng bộ phim sẽ phá vỡ rating 1 chấm ngay từ khi phát sóng để cứu vớt tình trạng tệ hại của đài Hồ Nam.

Vậy tại sao rating hai tập đầu lại trở nên như thế? Nhiều khán giả nhận xét tình tiết trong hai tập đầu của bộ phim “khá nhạt”, nhịp phim lại chậm, ít chuyển biến nhiều, dàn diễn viên chính trưởng thành lại chưa xuất hiện. Trong khi đó, những bộ phim ăn khách gần đây như Diên Hi công lược hay Hương mật tựa khói sương lại có nhịp độ nhanh, chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Thế nhưng, vài lời ý kiến khác cho rằng vì là những tập đầu nên nội dung cần chậm để giải thích những cốt lõi cần có. Bên cạnh đó, với những phim được sản xuất bởi Chính Ngọ Dương Quang thì phần nội dung luôn được đảm bảo, chính vì vậy với nhịp phim trong 2 tập đầu như thế này có lẽ là dụng ý của nhà sản xuất để nội dung được logic hơn về sau.

Bộ phim chỉ vừa mới phát sóng 2 tập do đó chúng ta chưa thể đánh giá được nhiều về những gì Minh Lan truyện đem lại. Để đón xem những tập tiếp theo và trông chờ ba diễn viên chính xuất hiện, các bạn hãy dõi theo Minh Lan truyện với bản quyền vietsub (phụ đề tiếng Việt) tại FPTPLAY hàng ngày nhé.

Theo Âu Vì/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/vang-trieu-le-dinh-tu-hop-bao-den-2-tap-dau-rating-minh-lan-truyen-thap-bat-ngo-va-dung-tan-hang-9-4326245.html

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top