Tags: vành đai

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 161/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Sự kiện nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo lý 'Uống nước, nhớ nguồn'; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương và ý thức tự giác của mỗi người dân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô Anh hùng, thành phố Vì hòa bình, thành phố sáng tạo.

Hôm 25-5, Reuters đưa tin một ngọn núi lửa bất ngờ phun trào ở hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia - đảo Bali khiến một số chuyến bay qua đêm đến và đi từ hòn đảo này đến Úc bị huỷ.

Châu Á chiếm 60% dân số thế giới, là khu vực sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu nhiều nhất thế giới. Đây cũng là nơi có hoạt động đầu tư và thương mại sôi động nhất thế giới. Châu Á đang bước vào kỷ nguyên thịnh vượng và gắn kết, bất chấp sự đe dọa nào từ bên ngoài.

Mới đây, Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) đã có văn bản đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành hỗ trợ Tp.HCM sớm hoàn thành đầu tư xây dựng khép kín các đường Vành đai 2, Vành đai 3, tuyến Metro số 1 và một số trục đường xuyên tâm, để giải quyết điểm nghẽn hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết ngắn với tiêu đề trên của chuyên gia Nga Xergey Marzhetsky đăng trên 'Bình luận quân sự' (Nga) ngày 23/7/2020.

Nga đề cập đến ý tưởng gắn kết Tuyến đường biển phía Bắc của Nga với Con đường tơ lụa trên biển của Trung Quốc

Tại Bình Dương, một thị trường được cho là khá ảm đạm hơn 10 năm qua dù hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư khá đồng bộ và lại rất gần với TP.HCM, từ sau tết đến nay bỗng trở nên nhộn nhịp hẳn lên khi xuất hiện nhiều nhà đầu tư địa ốc mới.

Theo Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, ngày mai (25-7), gói thầu XL-03 xây dựng đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở sẽ hoàn thành vượt tiến độ 3 tháng so với hợp đồng đã ký kết, sẵn sàng thông xe vào ngày 2-9 tới, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Mặc dù thời tiết có nhiều bất lợi, song chủ đầu tư và nhà thầu tại các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô vẫn nỗ lực bám sát công trường. Tất cả nhằm tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm đưa dự án 'về đích', góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

UBND TP Hà Nội vừa đề nghị Bộ GTVT phối hợp xin đầu tư giải quyết ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Nam.

Diễn đàn Vành đai, Con đường lần thứ hai đã kết thúc với những tín hiệu cả đáng mừng và đáng lo cho Trung Quốc.

Trước thời điểm thông xe theo dự kiến, các hạng mục cuối cùng của đường Vành đai 2 trên cao tuyến Trường Chinh (Hà Nội) đang được công nhân gấp rút hoàn thiện.

Được mệnh danh là 'con đường đau khổ nhất thủ đô', tuyến đường Trường Chinh ngày nào giờ đã thay đổi diện mạo trước ngày thông xe.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 27-4 đã ca ngợi các thỏa thuận trị giá hơn 64 tỷ USD đã ký kết trong Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc như là cách ông trấn an những hoài nghi của các đối tác về việc liệu dự án sẽ mang lại sự tăng trưởng bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn hợp tác 'Vành đai và Con đường' lần thứ hai trong bối cảnh quan hệ Việt - Trung tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định

Thường được coi là một đối tác quan trọng trong Sáng kiến Vành đai và Con đường, sự vắng mặt của Ngoại trưởng Nga trong một hội nghị trực tuyến liên quan, đã gây bất ngờ lớn.

goto top