Tags: Vật lý thiên văn

Với quyết tâm đổi màu huy chương, ở lần thứ 3 tham dự Cuộc thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA) vừa qua, đoàn Việt Nam đã giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ).

Một tảng đá không gian bấy lâu bị lầm tưởng là tiểu hành tinh có thể thực sự là một hành tinh lùn giống Ceres hay Sao Diêm Vương.

Xác chết mạnh nhất, lớn nhất từ trước đến nay của một ngôi sao khổng lồ, một quái vật vũ trụ thực sự, đã được các nhà khoa học Mỹ tìm thấy.

Nghe ⋅ 02:16

Trần Xuân Tùng - học sinh lớp 12 Lý 1, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, là nam sinh người Việt đầu tiên giành Huy chương Vàng Olympic Thiên văn học và Vật lý Thiên văn Quốc tế. Do lời giải quá xuất sắc, BTC ban đầu đã không công nhận kết quả này, phải thành lập hội đồng phản biện mới giành lại được huy chương.

Từ ngày 2/11 đến 12/11/2018, kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế (IOAA) năm 2018 đã diễn ra tại Trung Quốc.

Một ngoại hành tinh thuộc nhóm 'kích cỡ trái đất', nhưng được mô tả là khó thở hơn cả… địa ngục vừa được xác định.

Nghe ⋅ 02:17

Các nhà khoa học Mỹ vừa khám phá ra một hành tinh đá 'nóng bỏng' và kỳ lạ cách trái đất chỉ 22,5 năm ánh sáng.

Đoàn Việt Nam giành một HCV, một HCB và hai HCĐ tại Olympic thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế

Đoàn Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 huy chương tại kỳ thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 12, diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang học lớp 6 hoặc 7, William Maillis (11 tuổi) đã tốt nghiệp đại học tại bang Florida, Mỹ.

Từ ngày 23 - 27/7, tại đài thiên văn Nha Trang (Hòn Chồng, TP Nha Trang) diễn ra hội thảo 'ITCA 2018 về thiên văn học và vật lý thiên văn'.

Chính phủ Trung Quốc bỏ ra 1,2 triệu USD để thuê người quản lý kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới – Fast – nhưng chưa tìm được ứng viên phù hợp.

Các nhà thiên văn học không chuyên vừa phát hiện một hành tinh mới lạnh giá cách Hệ Mặt trời chỉ 100 năm ánh sáng.

goto top