THỜI SỰ

Vật thể lạ tại trụ sở UBND huyện: 'Không phải yểm bùa'

ĐẤT VIỆT   14/04/2019 • 08:27

Theo đại diện Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên, huyện không cho phép các hoạt động có tính chất mê tín dị đoan trong trụ sở.

Xung quanh xôn xao về vật thể lạ tại trụ sở UBND huyện, ngày 13/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) cho biết, huyện đã thống nhất xử lý khép lại sự việc để ổn định tình hình, cán bộ, nhân viên yên tâm công tác.

"Khép lại tức là không xác định đó là cái gì bởi trong quá trình trụ sở huyện đang được sửa chữa, nâng cấp nên về những nghi ngờ như dư luận nói là yểm bừa là không phải.

Khu vực phát hiện những vật thể lạ đó là ở mép tường rào, ở góc tường chứ không phải cái gì hiển thị trong sân trụ sở", đại diện Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên cho biết.

Cũng theo vị đại diện trên, lãnh đạo UBND huyện đã giao cho Ban quản lý dự án huyện - đơn vị đang sửa chữa, cải tạo khu làm việc của ủy ban có trách nhiệm xử lý 4 hố xây bằng gạch.

Bảo vệ phát hiện 4 hố xây bằng gạch, bên trong để hòn đá trắng đục hình lục giác. Ảnh: Thuonghieu&congluan

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, khoảng 18h45 ngày 26/3, lực lượng bảo vệ trụ sở UBND huyện Phú Xuyên phát hiện 4 hố xây bằng gạch có cùng kích thước 40x40, sâu 40cm trong khuôn viên trụ sở.

Bên trong 2/4 hố này có 2 viên đá màu trắng đục hình lục giác, 2 tờ giấy màu vàng có in chữ không phải tiếng Việt, 4 tờ giấy màu vàng cháy dở.

Các hố này nằm trong khuôn viên ủy ban huyện, giáp với nhà làm việc của Thanh tra huyện; giáp ranh giữa nhà làm việc của Ban QLDA với tường rào nhà làm việc của VKSND huyện.

Đáng chú ý, thời điểm xuất hiện sự việc, có một người đàn ông lạ mặt chừng trên 50 tuổi, sau đó đã rời hiện trường.

Vụ việc sau đó được lập biên bản và báo cáo Huyện ủy, UBND huyện.

Theo tường trình của anh Nguyễn Văn Dũng (nhân viên bảo vệ UBND huyện), 7h sáng 23/3, khi đổi ca trực, anh phát hiện một tốp thợ 3 người đang đào và xây gạch các hố tại các vị trí kể trên.

Bản tường trình của anh Dũng cũng nhắc đến việc anh cùng 2 đồng nghiệp nhìn thấy một người đàn ông và một số người thuộc Văn phòng Huyện ủy bê một số cục đá từ trên ô tô chuyển tới các hố.

Theo Thanh Giang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vat-the-la-tai-tru-so-ubnd-huyen-khong-phai-yem-bua-3378196/

Thích

MỚI NHẤT

goto top