THỜI SỰ

Vật thể lạ tại trụ sở huyện: Người đàn ông lạ

ĐẤT VIỆT   19/04/2019 • 13:38

Lãnh đạo Phú Xuyên bác bỏ nghi vấn 'trấn yểm' tại trụ sở UBND huyện. Báo cáo về vụ việc tiết lộ thêm tình tiết.

Liên quan tới việc phát hiện vật thể lạ tại trụ sở UBND huyện, HĐND huyện Phú Xuyên, Hà Nội, ngày 18/4, ông Nguyễn Thành Chung - Phó Chánh văn phòng UBND huyện khẳng định, đã chỉ đạo nghiêm, không cho phép các hoạt động có tính chất mê tín dị đoan (nếu có) trong trụ sở.

Ông Chung cũng bác bỏ nghi vấn 'trấn yểm' tại trụ sở, đồng thời cho biết, sự việc đã được xử lý triệt để để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác.

Trước đó, Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên vừa có báo cáo về việc phát hiện vụ đào hố, đặt đá tứ phía trụ sở UBND; HĐND; Huyện uỷ Phú Xuyên (Hà Nội) gây rúng động dư luận địa phương này. Báo VietNamNet trích dẫn văn bản này cho biết, cơ quan này phát hiện, tại các vị trí phía Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc... đều ghi nhận có các hố đã xây gạch xung quanh 40cmx40cm, sâu 40cm, bên trong có 1 hòn đá màu trắng đục, hình lục giác. Ngoài ra tại khu vực này còn có 2 tờ giấy màu vàng có in chữ nhưng không phải chữ quốc ngữ.

Trong báo cáo gửi Thường trực huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng UBND huyện ghi rõ, các hố này nằm trong khuôn viên ủy ban huyện, giáp với nhà làm việc của Thanh tra huyện; giáp ranh giữa nhà làm việc của Ban QLDA với tường rào nhà làm việc của VKSND huyện.

Thời điểm xuất hiện sự việc, có một người đàn ông lạ mặt chừng trên 50 tuổi, sau đó đã rời hiện trường. Vụ việc lập tức được lập biên bản và báo cáo Huyện ủy, UBND huyện.

Nghi vấn trấn yểm tại trụ sở UBND huyện Phú Xuyên. Ảnh: TPO

TIN TÀI TRỢ

Bình luận về hiện tượng trên, TS Phan Đăng Long - nguyên Phó Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho rằng, để tránh những bàn tán của dư luận, các cơ quan chức năng huyện Phú Xuyên phải xác minh, làm rõ có hiện tượng đó hay không; ai làm và vì mục đích gì?

Theo ông Long, làm rõ động cơ, mục đích cũng như nguồn gốc những vật thể lạ trên một phần giúp xóa bỏ những nghi vấn, đồng thời cũng góp phần trả lại sự trong sạch cho cán bộ, lãnh đạo địa phương.

Nhìn rộng hơn, ông Long cho biết, từ lâu đào hố, chôn bùa được coi là một hoạt động mê tín dị đoan được một số thầy phong thủy vẫn làm với hi vọng thân chủ được bình an, giúp cho thân tâm, gia đình, yên ổn. Hoạt động trên xuất phát từ tâm lý của một số người nào đó mong muốn dựa vào sức mạnh thần chú có thể sẽ giúp ngăn chặn được sự tác động của các thế lực xấu làm ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp của họ.

Ông Long khẳng định, đây là các hoạt động mê tín dị đoan phải được ngăn chặn, nghiêm cấm, đặc biệt, với cán bộ, công chức.

'Muốn có kết quả tốt phải cố gắng bằng năng lực, không có thánh thần nào có thể bảo vệ, dung túng cho những sai phạm', ông Long thẳng thắn.

Bày tỏ lo ngại về những hoạt động mê tín còn diễn ra ở nhiều điểm công cộng, nhà riêng, không loại trừ cả nơi làm việc, ông Long cho rằng, bài trừ mê tín dị đoan trong tình hình hiện nay phải đi liền với tăng cường quản lý các lễ hội, không để các hoạt động mê tín dị đoan đeo bám nhờ vào các lễ hội mà tồn tại. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng phải có quan điểm định hướng, chỉ đạo và quy định thống nhất để quản lý các hoạt động tín ngưỡng cho hiệu quả.

Trở lại câu chuyện ở Phú Xuyên, ông Long nói lại, không có gì lạ khi xuất hiện những vật thể lạ ở Phú Xuyên lập tức có ngay dư luận nghi ngờ đó là bùa chú, trấn yểm.

Sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của Phú Xuyên là rất tốt, tuy nhiên, để rõ ràng hơn, ông Long vẫn cho rằng, Phú Xuyên cần tiếp tục chỉ đạo làm rõ ý đồ, động cơ, mục đích cũng như nguồn gốc của những vật thể lạ trên để dư luận có một câu trả lời chính xác.

Theo Thái Bình/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vat-the-la-tai-tru-so-huyen-nguoi-dan-ong-la-3378462/

Thích

MỚI NHẤT

goto top