DU LỊCH

Vẻ đẹp của Động Thiên Đường - điểm đến du lịch hấp dẫn của cả khu vực và thế giới

TỔ QUỐC   22/07/2019 • 16:05

Tối 20/7, tại quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), trong chương trình Lễ hội hang động Quảng Bình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho Động Thiên Đường.

Tiến sĩ Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, được sự ủy quyền của Hội đồng Kỷ lục châu Á đã trao bằng xác lập 'Kỷ lục châu Á cho Động Thiên Đường' cho bà Võ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh.

Động Thiên Đường được Hội đồng Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là 'Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á'. Đây là một trong những hang động đẹp, nổi tiếng thế giới của tỉnh Quảng Bình.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho Động Thiên Đường

Động thuộc vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, cách thành phố Đồng Hới 60 km về phía tây bắc.

Hang động dài 31,4 km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất, đã được Hội đồng Kỷ lục Châu Á xác nhận vào ngày 20/7/2019.

Trước đó vào năm 2011, Động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: 1. Động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam. 2. Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Động Thiên Đường một lẫn nữa được xác lập kỷ lục châu Á, khẳng định đây thực sự là điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn của cả khu vực và thế giới.

Một vài hình ảnh về Động Thiên Đường:

TIN TÀI TRỢ

Theo Đ. Hoàng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ve-dep-cua-dong-thien-duong-diem-den-du-lich-hap-dan-cua-ca-khu-vuc-va-the-gioi-20190720223727877.htm

Thích

Tags: Quảng Bình | Động Thiên Đường | điểm đến hấp dẫn | vẻ đẹp

MỚI NHẤT

MÙA XUÂN TRẺ

MÙA XUÂN TRẺ

Vietnamnet    28 phút trước

goto top