THỂ THAO

Về nước sớm sau vòng bảng SEA Games 2019, báo Thái Lan viết đầy cay đắng: '52 năm rồi chúng ta mới bị loại bởi Việt Nam'

TRÍ THỨC TRẺ   06/12/2019 • 09:39

Có một thống kê khiến nhiều người bất ngờ là tuyển Việt Nam chưa thể đánh bại Thái Lan tại SEA Games suốt 52 năm qua. Lần cuối cùng đội bóng của xứ chùa vàng bị loại khi gặp một đội bóng Việt Nam cũng từ 52 năm trước.

Cụ thể, trong 19 lần chạm trán nhau tại SEA Games, Thái Lan thắng 9 lần, Việt Nam thắng 3 lần và hai đội hòa 7 lần. Nhắc đến Thái Lan ở mỗi kỳ SEA Games, chúng ta thường chỉ nhớ về những kỷ niệm buồn.

Vào chiều 5/12, U22 Việt Nam vẫn chưa thể đánh bại Thái Lan trong trận đấu cuối cùng của bảng B, tuy nhiên, kết quả hòa là đủ để khiến thầy trò HLV Akira Nishino bị loại.

Sau trận đấu, trang SiamSport đã có bài viết thống kê về thành tích bất bại trước Việt Nam nhưng với dòng title khá buồn: 'Sau 52 năm chúng ta mới bị loại bởi Việt Nam'.

TIN TÀI TRỢ

Bài viết có liệt kê rất chi tiết kết quả của 19 lần Việt Nam đụng độ Thái Lan tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Quả thực, trong suốt 52 năm vừa qua, mỗi khi đụng mặt Việt Nam, dù ở vòng bảng hay bán kết, Thái Lan đều giành vé đi tiếp hoặc thậm chí là vô địch. Tuy nhiên, lần này thầy trò HLV Park Hang-seo đã gieo sầu cho người Thái, biến họ trở thành cựu vương tại SEA Games 2019.

Sau khi các trận đấu vòng bảng kết thúc, 4 đội tiến tới vòng bán kết là Indonesia, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Các trận đấu diễn ra vào ngày 7/12.

Cặp đấu giữa Indonesia và Malaysia bắt đầu lúc 15h, sau đó 4 tiếng sẽ cuộc chạm trán giữa 'hiện tượng' Campuchia và Việt Nam.

Theo GN/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/ve-nuoc-som-sau-vong-bang-sea-games-2019-bao-thai-lan-viet-day-cay-dang-52-nam-roi-chung-ta-moi-bi-loai-boi-viet-nam-22019512232920328.htm

Thích

Tags: Tuyển Việt Nam | đội bóng Việt Nam | Bóng Việt Nam | kỳ SEA Games | U22 Việt Nam

MỚI NHẤT

goto top