TÂM SỰ

Về ra mắt nhà người yêu, tôi 'hóa đá' khi phát hiện mẹ anh chính là người đàn bà từng bị tôi 'vạch mặt' giữa chốn đông người

TỔ QUỐC   16/05/2019 • 11:41

Tôi lẫn mẹ anh ngượng ngùng, không biết nói gì với nhau.

Tôi và người yêu quen nhau đã hai năm nay. Dù vậy, chúng tôi chưa dẫn nhau ra mắt gia đình bao giờ. Một phần vì tôi muốn ra mắt khi cả hai đã có quyết định cho tương lai, một phần vì tôi không muốn người yêu biết gia cảnh nhà mình.

Tôi luôn nói với người yêu nhà mình chỉ trung lưu thôi, của ăn của để chẳng có bao nhiêu. Nhưng thực chất, nhà tôi rất giàu. Mẹ tôi mở một siêu thị mini, buôn bán đủ mặt hàng. Bố tôi kinh doanh điện máy, bản thân tôi cũng có một cửa hàng quần áo riêng.

Đến khi anh về nhà tôi chơi, anh mới bất ngờ. Anh nói không ngờ nhà tôi lại giàu đến thế, trong khi nhà anh chỉ bình thường thôi. Tôi không quan trọng điều đó, tôi chỉ cần bố mẹ anh hiền lành, dễ sống là được.

Tôi và người yêu quen nhau đã hai năm nay. (Ảnh minh họa)

Anh cũng một mực khẳng định mẹ anh hiền lắm, thương con thương cháu. Chị dâu anh hung dữ, đanh đá mà mẹ anh còn tha thứ được nữa là người hiền, tử tế như tôi. Anh còn khẳng định tôi sẽ được mẹ anh thương lắm. Nghe anh nói, tôi cảm thấy yên tâm.

Ngày về ra mắt nhà người yêu, tôi chuẩn bị một giỏ trái cây và một cái tủ lạnh mới. Bởi tôi hay nghe người yêu than vãn tủ lạnh quá cũ, quá nhỏ nên chẳng bỏ được gì cả. Trong khi đó, nhà tôi kinh doanh điện máy nên tủ lạnh không thiếu. Chính bố tôi còn bảo tôi đem một cái đến tặng nhà anh để lấy lòng, sau này dễ sống. Dù mới gặp anh vài lần, bố tôi đã thích anh và cũng muốn anh làm con rể.

Ai ngờ, khi gặp mẹ anh, tôi mới sửng sốt phát hiện sự thật không giống anh kể. Mẹ anh thấy tôi cũng ngượng ngùng.

Có nên tiếp tục hay không khi mẹ anh là người có tính xấu đó? (Ảnh minh họa)

Cách đây một tháng, chính mẹ anh vào siêu thị nhà tôi mua đồ rồi tiện tay 'cầm nhầm' vài món. Tôi xem camera bắt được tận tay nên ra quầy nói chuyện riêng với bà, không ngờ bà chối đây đẩy còn quát mắng tôi nhỏ tuổi mà đã vu khống người khác. Quá giận dữ, tôi đã mở video để tất cả nhân viên và khách hàng ở đó xem nhằm để họ chứng kiến tôi không đặt điều.

Tối đó tôi nói chuyện với mẹ, mẹ tôi còn chê bai vị khách hàng này lớn tuổi còn không làm gương cho con cháu. Mẹ tôi còn cho rằng con cái bà chắc cũng chẳng tốt đẹp gì khi có người mẹ ghê gớm đanh đá và xấu tính như vậy.

Thế mà anh lại nói mẹ anh hiền? Hai chúng tôi cứ ngượng ngùng, chẳng biết nói gì với nhau. Người yêu tôi tưởng tôi và mẹ anh lần đầu gặp nên ngại ngùng. Anh nào biết được sự thật phía sau. Buổi nói chuyện diễn ra chỉ hơn một tiếng rồi tôi lấy cớ phải nhập hàng để đi về.

Giờ tôi phân vân quá. Có nên tiếp tục hay không khi mẹ anh là người có tính xấu đó? Hơn nữa nếu mẹ tôi gặp mẹ anh, chắc chắn bà cũng không đồng ý. Tôi đau đầu vì chuyện này quá.

Theo Nhật Lệ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/ve-ra-mat-nha-nguoi-yeu-toi-hoa-da-khi-phat-hien-me-anh-chinh-la-nguoi-dan-ba-tung-bi-toi-vach-mat-giua-chon-dong-nguoi-22201916592348163.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top