THỦ MÔN ĐẶNG VĂN LÂM LỘ ĐOẠN CHAT 18+

Vì 300 tỷ đồng, Văn Lâm có thể bị 'hành xác' ở Thai League: Một tuần đá 3 trận, liên tiếp trong 3 tháng

TỔ QUỐC   13/07/2020 • 19:46

Ông Somyot Poompunmuang, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), cho biết các giải bóng đá chuyên nghiệp nước này đang đối mặt khó khăn về tiền bản quyền truyền hình (BQTH).

Năm 2018, FAT ký hợp đồng 3 năm với True Vision về BQTH. Giá trị hợp đồng là 1,2 tỷ baht (khoảng 900 tỷ đồng). 300 tỷ đồng/năm là số tiền BQTH lớn nhất tại Đông Nam Á. Theo đó, nhà đài này có bản quyền nhiều giải bóng đá từ VĐQG đến hạng Nhất, hạng Nhì, Cúp quốc gia.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn ra vào năm 2020 khiến Giải VĐQG Thái Lan – Thai League 1 mới diễn ra được 4 vòng đấu. Giải chỉ trở lại vào ngày 1/9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Trong khi đó, hợp đồng với True Vision chỉ có thời hạn đến ngày 25/10/2020. Nếu điều này xảy ra, FAT sẽ phải hoàn trả một số tiền lớn cho đối tác.

Chủ tịch Somyot Poompunmuang đề xuất đá 3 trận/tuần để Thai League 1 có thể bắt đầu từ 1/9 và kết thúc trong tháng 12/2020. Ảnh: FAT.

Ông Somyot cũng đưa ra một phương án gây bất ngờ, thậm chí gây sốc khi cho biết sẽ đề xuất các CLB ở Thai League 1 thi đấu 3 trận/tuần.

Chủ tịch FAT nói: 'Tôi sẵn sàng nói chuyện với các CLB để xem liệu họ có sẵn sàng chơi nhiều trận trong một tuần hơn để chúng tôi có thể kết thúc mùa giải này vào tháng 12 năm nay hay không. Nhiều nhất là 3 trận/tuần.

Bên cạnh đó, có ít đội ở Thai League 1 hơn nghĩa là độ phủ sóng của truyền hình ít hơn với hợp đồng. Vì vậy, chúng tôi đang đứng trước việc thất thu 20% doanh thu BQTH như hợp đồng đã ký. Điều này có nghĩa chắc chắn khoản tiền BQTH các CLB nhận được như năm 2018 sẽ bị giảm sút'.

3 trận/tuần, kéo dài liên tục trong 3 tháng có thể giúp Thai League 1 hoàn thành 26 trận đấu còn lại của mùa giải. Thế nhưng, đây chắc chắn là cuộc hành xác với Văn Lâm và đồng đội ở Muangthong United lẫn các đồng nghiệp ở CLB khác. Tần suất thi đấu như vậy là không tưởng với một giải VĐQG trên thế giới.

Lịch thi đấu 3 trận/tuần sẽ khiến các cầu thủ vô cùng mệt mỏi. Ảnh: MTUTD.

Lợi ích của việc này là có thể giúp FAT giữ lại được gần 300 tỷ đồng tiền BQTH như đã ký với True Vision. Chủ tịch FAT cho biết Hiệp hội đang đàm phán gia hạn hợp đồng với True Vision đến hết 31/12/2020. Đồng thời, Hiệp hội sẽ nỗ lực tìm đối tác mua BQTH từ tháng 1 đến tháng 5/2021.

'FAT mất tiền BQTH, thu nhập các CLB cũng bị ảnh hưởng', chủ tịch Somyot nói.

Ông nói tiếp: 'Nếu chúng tôi không tìm được nhà đài trực tiếp các trận đấu từ tháng 1 đến tháng 5 năm sau thì sẽ không có thu nhập từ BQTH dành cho các CLB'.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Thái Lan, FAT đã đưa ra thay đổi lớn khi chuyển thời gian thi đấu theo khung châu Á sang châu Âu, tức bắt đầu vào mùa thu và kết thúc vào đầu hè. Việc làm này có những lợi ích tốt nhưng cũng khiến Hiệp hội bóng đá Thái Lan phải giải quyết nhiều vấn đề hóc búa như BQTH ở trên.

Theo HIẾU LƯƠNG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vi-300-ty-dong-van-lam-co-the-bi-hanh-xac-o-thai-league-mot-tuan-da-3-tran-lien-tiep-trong-3-thang-2202013717451479.htm

Tags: Đặng Văn Lâm | Văn Lâm | Muangthong United | Thai League 1 | thủ môn đặng văn lâm | giải vđqg thái lan mới nhất | thai league 1 mới nhất | văn lâm mới nhất

SỰ KIỆN: THỦ MÔN ĐẶNG VĂN LÂM LỘ ĐOẠN CHAT 18+

MỚI NHẤT

goto top