QUÂN SỰ

Vì sao Israel liên tiếp trút tên lửa tấn công Syria?

INFONET   17/06/2019 • 15:58

Hôm 16/6, trang web của Nga Aria Pro cho hay việc Israel liên tiếp phá hủy các hệ thống phòng không Syria là do Israel không tự tin về tỷ lệ thành công của các loại tên lửa mà nước này dùng để tấn công Syria.

Theo Aria Pro, chỉ khoảng 30 – 40% số tên lửa mà Israeldùng để tấn công Syria đã đánh trúng các mục tiêu trong những chiến dịch không kích gần đây.

Lực lượng phòng không Syria phóng tên lửa trong một cuộc diễn tập.

Đáng nói, chiến thuật phá hỏng các hệ thống phòng không Syria mà quân đội Israel đang tiến hành không có gì là mới lạ bởi trong quá khứ Israel từng triển khai nhiều lần.

Tuy nhiên, trước khi Aria Pro đưa ra nhận định, những bức ảnh được công ty vệ tinh iSi của Israel công bố lại khẳng định hiệu quả tấn công cao của các tên lửa Israel nhằm vào căn cứ T-4tại Homs và Tal Al-Harra ở Daraa trên lãnh thổ Syria trong những đợt không kích mới đây. Theo iSi, các mục tiêu đã định nằm trên lãnh thổ Syria đều bị tên lửa Israel tiêu diệt.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria(SANA) dẫn nguồn tin giấu tên cho hay vào ngày 2/6, các hệ thống phòng không của Syria 'đã phản ứng trước đợt tấn công của Israel nhằm vào sân bay T-4 ở phía đông tỉnh Homs, đồng thời phá hủy hai tên lửa của Israel nhằm tấn công sân bay này'.

Nguồn tin trên cho biết thêm, ít nhất một binh sĩ Syria đã thiệt mạng và hai người khác bị thương sau đợt không kích của Israel. Ngoài ra, cuộc tấn công của Israel còn phá hủy hoặc làm hư hại các tòa nhà và thiết bị nằm gần sân bay T-4.

Trong khi đó, kể từ ngày 1/6, quân đội Israel đã cho triển khai ba đợt tấn công nhằm vào quân đội Syria. Trong đó, vụ tấn công mới nhất xảy ra ở thị trấn Tal Al-Harra. Mục tiêu tấn công của Israel ở Tal Al-Harra là một căn cứ quân sự của Syria. Căn cứ này bị nghi ngờ là chốt quan sát của quân đội Syria nằm gần cao nguyên Golan, khu vực tranh chấp chủ quyền giữa Syria và Israel.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: Vì sao Israel liên tiếp trút tên lửa tấn công Syria tình hình syria quân đội syria israel tấn công syria căng thẳng syria israel cao nguyên golan tên lửa israel căn cứ T-4 bị tấn công

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/vi-sao-israel-lien-tiep-trut-ten-lua-tan-cong-syria-post303056.info

Thích

Tags: tên lửa | hệ thống | phòng không Syria | phá hủy | T 4 | Tal Al Harra | mục tiêu | sân bay | nhằm vào

MỚI NHẤT

goto top