QUÂN SỰ

Vì sao Nga triển khai tàu khu trục mang tên lửa tầm xa tới gần Syria?

INFONET   06/11/2018 • 06:36

Mới đây Nga tuyên bố đã triển khai tàu khu trục mới mang tên lửa hành trình tầm xa Kalibr tới Địa Trung Hải vào ngày 5/11, vài tháng sau khi Moscow có hoạt động củng cố lực lượng trên biển ở ngoài khơi Syria.

Một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Tàu khu trục Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga đã rời căn cứ ở Sevastopol và đang di chuyển trên Biển Đen. Con tàu sẽ tham gia vào lực lượng trên biển của Nga đang hoạt động ở Địa Trung Hải”.

Nga quyết định triển khai thêm tàu khu trục tới Địa Trung Hải.

Trong quá khứ, Nga đã từng phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu chiến và tàu ngầm ở Địa Trung Hải vào các mục tiêu của quân khủng bố để hỗ trợ cho các chiến dịch quân sự của quân đội Syria.

TIN TÀI TRỢ

Bộ Quốc phòng Nga không nói rõ liệu tàu này có tham gia vào chiến dịch quân sự ở Syria mà Nga đã bắt đầu vào năm 2015 để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad hay không. Vào tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng tàu chiến mang tên lửa Kalibr của Nga sẽ hoạt động thường trực ở Địa Trung Hải để đối phó với hiểm họa khủng bố từ Syria.

Vào mùa hè qua Nga đã triển khai rất nhiều tàu chiến tới Địa Trung Hải, trong đó có các tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và Pytlivy, cùng với tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov và tàu chiến tên lửa Vishny Volochek.

Báo Izvestia của Nga cho biết Nga đang có lực lượng tàu chiến trên biển ở Địa Trung Hải lớn nhất kể từ năm 2015 tới nay khi có đến 10 tàu đang hoạt động, phần lớn trong số này được trang bị tên lửa Kalibr. Cũng theo báo này, trong tương lai thêm nhiều tàu chiến sẽ được triển khai, trong khi Nga đã phê duyệt quyết định đưa 2 tàu ngầm đến khu vực này.

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet

Thích

Tags: tàu khu trục | triển khai | Địa Trung Hải | tàu chiến | tàu ngầm | khủng bố | quân sự

MỚI NHẤT

goto top