PHÁP LUẬT

Vì sao nữ bệnh nhân Vĩnh Phúc có thể truyền nhiễm Covid-19 cho 6 người?

TRÍ THỨC TRẺ   15/02/2020 • 13:47

Thông tin tại buổi họp báo chiều 14/02, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng bệnh nhân D. có thể đã nhiễm Covid-19 với nồng độ cao nên lây cho nhiều người.

Chiều 14/02, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ trì cuộc họp gồm Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải.

Thông tin với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cho biết nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, trung bình mỗi bệnh nhân dương tính với Covid-19 chỉ lây cho từ 1,5-2,5 người khác. Tuy nhiên, riêng trường hợp của bệnh nhân N. T. D. đã lây Covid-19 cho tổng cộng 6 người, bao gồm bố, mẹ, em gái, hàng xóm và người nhà.

Lý giải về vấn đề này, ông Hải cho biết trường hợp của D. là đặc biệt, có thể do nồng độ virus trong cơ thể bệnh nhân rât cao nên sự lây nhiễm nhiều hơn. Ông Hải cũng đồng thời cho rằng, đây là vấn đề các nhà khoa học đang nghiên cứu thêm.

TIN TÀI TRỢ

'Tất nhiên, tất cả mới chỉ là suy đoán, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm trường hợp này', ông Hải nói.

Thông tin về tình hình hiện tại của bệnh nhân D., ông Hải cho biết sau khi xuất viện trở về Vĩnh Phúc, bệnh nhân D. vẫn đang tiếp tục được cách ly tại cơ sở y tế của huyện Bình Xuyên nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân N. T. D. là một trong nhóm 8 nhân viên của Công ty Nihon Plast (Nhật Bản) trở về sau chuyến tập huấn tại Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 17/01. Trong nhóm này, D. là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng bệnh và được xác định dương tính với virus Corona (Covid-19). Sau khi D. nhập viện cách ly và điều trị, lần lượt chị họ, hàng xóm, mẹ ruột, em gái, một bé gái 3 tháng tuổi và bố đẻ D. được xác định dương tính với virus này.

5 người khác trong nhóm về từ Vũ Hán cũng mắc bệnh nhưng hiện chưa có người trong nước nào bị lây nhiễm từ họ. Hai người còn lại trong nhóm đang cách ly theo dõi, không có triệu chứng.

Xem thêm các thông tin khác về tình hình dịch bệnh do Covid-19 tại ĐÂY.

Theo Cuns/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/vi-sao-nu-benh-nhan-vinh-phuc-co-the-truyen-nhiem-covid-19-cho-6-nguoi-22020152125712909.htm

Thích

Tags: COVID 19 | Vĩnh Phúc | Bệnh nhân | Sở Y tế | thông tin | giám đốc | nghiên cứu | cách ly | khoa học | trường hợp

MỚI NHẤT

goto top