QUÂN SỰ

Video: Lộ diện UAV của phiến quân Syria chưa kịp tấn công quân đội Nga đã 'rụng'

INFONET   02/07/2018 • 10:37

Hình ảnh chiếc máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí của phiến quân Syria tại phía bắc tỉnh Latakia định tấn công căn cứ quân sự Hmeymim nhưng đã bị các tên lửa phòng không Nga bắn hạ vừa mới được hé lộ.

Căn cứ không quân Hmeymim được xem là cơ sở hỗ trợ hoạt động quân sự lớn của Nga trong thời gian chiến đấu ở Syria.

Theo hãng tin AMN, mục tiêu tấn công của lực lượng phiến quân Syria là nhằm gây rối loạn hoạt động của quân đội Nga ở căn cứ Hmeymim cũng như phá hủy nhiều nhất có thể các chiến đấu cơ và vũ khí quân sự của Nga.

Chiến đấu cơ Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim.

Trong thời gian qua, lực lượng phiến quân hoạt động ở vùng phía bắc Latakia đã nhiều lần tấn công căn cứ Hmeymim. Trong vụ tấn công bằng UAV đầu tiên, các tay súng phiến quân Syria đã cố tình phá hủy một số máy bay quân sự của Nga trước khi quân đội Nga cho nâng cấp hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo AMN, các tên lửa phòng không Nga đã bắn hạ thành công toàn bộ số UAV trang bị vũ khí của phiến quân Syria trong vụ tấn công căn cứ Hmeymim vào ngày 1/7. Thậm chí, Nga còn bắn rơi được cả một số UAV của phiến quân hoạt động cách căn cứ Hmeymim vài kilomet.

Hình ảnh được AMN đăng tải cho thấy, một nhóm binh sĩ Syria đang vác một chiếc UAV bị bắn hạ lên trên một chiếc xe tải ở gần thành phố Qardaha.

Trong khi đó, các chiến đấu Nga vẫn tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria tiến hành nhiều đợt không kích hiệu quả nhằm vào lực lượng phiến quân trên toàn lãnh thổ Syria.

Video: Lộ diện UAV của phiến quân Syria chưa kịp tấn công quân đội Nga đã 'rụng'

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top