QUÂN SỰ

Video: Quân đội Syria huy động tên lửa 'khủng' Gulan 1000 diệt tận gốc IS

INFONET   13/11/2018 • 16:03

Thời gian gần đây, quân đội Syria đã cho triển khai các tên lửa mới Gulan 1000 tới tỉnh Al-Sweida, phía nam Syria để phục vụ chiến dịch tiêu diệt các tay súng khủng bố IS.

Theo hãng tin AMN, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đã nhiều lần trút lửa xuống các vị trí trú ẩn của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, góp phần mở đường cho quân đội Syria giành được thêm chiến công ở vùng Al-Safa.

Hệ thống tên lửa Gulan 1000 của quân đội Syria.

Cụ thể, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đã tấn công và phá hủy các hầm trú ẩn từng được IS bảo vệ kín kẽ ở mặt trận phía nam Syria. Đây vốn là những vị trí khó có thể tấn công nếu như không sử dụng chiến đấu cơ.

TIN TÀI TRỢ

Trong đoạn video được AMN đăng tải, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đã được đưa tới mặt trận Al-Safa và do Sư đoàn Thiết giáp số 4 tinh nhuệ của quân đội Syria vận hành.

Trước đây, Sư đoàn Thiết giáp số 4 đã sử dụng các hệ thống tên lửa Gulan 1000 trong chiến dịch tấn công ở Daraa, nam Damascus, đông Damascus và Al-Quneitra.

Gulan 1000 là hệ thống tên lửa do chính Syria sản xuất và có khả năng phóng cùng lúc vài quả tên lửa tầm ngắn chỉ trong một thời gian ngắn.

Video: Quân đội Syria huy động tên lửa "khủng" Gulan 1000 diệt tận gốc IS

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/video-quan-doi-syria-huy-dong-ten-lua-khung-gulan-1000-diet-tan-goc-is-post281774.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top